Máy hút bụi công nghiệp là gì ? Những ứng dụng trong cuộc sống

Hiện nay xã hội ngày càng phát triển, bụi bẩn xuất hiện ngày càng nhiều yêu cầu các công việc vệ sinh phải có hiệu quả và chuyên nghiệp hơn. Máy hút bụi công nghiệp ra đời là sản phẩm thiết yếu giúp con người có thể tối ưu hóa các công việc hút bụi, dọn dẹp môi trường xung quanh một cách hiệu quả.

Vậy máy hút bụi công nghiệp là gì? Những ứng dụng trong cuộc sống của máy hút bụi công nghiệp là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin quan trọng của máy hút bụi công nghiệp thông qua bài viết bên dưới nhé!

Máy hút bụi công nghiệp là gì ?

Máy hút bụi  công nghiệp là loại thiết bị có mức công suất lớn (khoảng từ 1000W trở lên), được thiết kế dành riêng cho các không gian lớn như nhà xưởng, các cơ sở sản xuất, khu công nghiệp, khu nhà xưởng…Vì khối lượng công việc ở những khu vực này rất lớn nên yêu cầu các loại máy hút bụi phải có mức công suất lớn, lực hút mạnh mới có thể đáp ứng được yêu cầu vệ sinh. Và máy hút bụi công nghiệp hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu này.

máy hút bụi công nghiệp tốt nhất
Hình ảnh máy hút bụi công nghiệp

Tuy nhiên vì có mức công suất lớn nên các loại máy hút bụi công nghiệp thường có giá cao hơn các loại máy hút bụi dân dụng khác nhưng giá trị mà nó mang lại thì lại lớn hơn nhiều.

Đặc điểm của các loại máy hút bụi công nghiệp

Về cấu tạo: Máy hút bụi công nghiệp khác so với những loại máy hút bụi khác là máy được thiết kế bánh xe di chuyển tiện lợi giúp người dùng có thể mang máy đi nhiều nơi một cách dễ dàng.

Về giá thành: Các loại máy hút bụi dân dụng thường có mức giá thành rẻ trong khi các loại máy hút bụi công nghiệp thường có giá khá cao và hiệu năng làm việc cũng cao hơn.

Về kích thước: Các dòng máy hút bụi công nghiệp tuy có hiệu năng làm việc cao nhưng cũng được thiết kế khá gọn gàng, nhỏ bé phù hợp với từng không gian làm việc. Tuy nhiên kích thước thùng chứa bụi của máy hút bụi công nghiệp thường rất lớn giúp máy đựng được nhiều bụi bẩn hơn.

Về tính năng: Máy hút bụi gia đình thường chỉ có tính năng hút bụi khô, bụi nhỏ nhưng máy hút bụi công nghiệp thường được tích hợp thêm nhiều tính năng hút bụi như hút nước thải, rác thải.

Về công suất: Để đáp ứng tốt yêu cầu công việc, máy hút bụi công nghiệp thường được thiết kế với mức công suất lớn, khả năng làm việc khỏe và sử dụng bền hơn các loại máy hút bụi dân dụng khác.

các loại máy hút bụi công nghiệp
Máy hút bụi công nghiệp có nhiều đặc điểm nổi trội

Ứng dụng của máy hút bụi công nghiệp trong đời sống hằng ngày

Máy hút bụi công nghiệp có ứng dụng rất rộng rãi trong đời sống.

Máy hút bụi công nghiệp có thể dùng để làm sạch kho hàng, cơ sở sản xuất, khu vực bệnh viện, trường học, khu xử lý rác thải, khu tái chế…giúp loại bỏ các loại rác như rác thải công nghiệp, bụi mịn, các chất lỏng, chip kim loại, các loại chất thải độc hại, khói hàn…

Một số máy hút bụi công nghiệp còn được sử dụng cho các tiệm rửa xe giúp người dùng vệ sinh nội thất ô tô hiệu quả, với mức công suất lớn và lực hút mạnh máy giúp đánh bay các vết bẩn một cách dễ dàng, tiết kiệm nhiều thời gian, công sức cho người dùng.

Bên cạnh đó, một số máy hút bụi công nghiệp còn được thiết kế đặc biệt có thể làm việc trong nhiều khu chế tạo kim loại, các khu vực chế biến gỗ. Máy có thể hút nhiều loại mảnh vụn đây là giải pháp rất hiệu quả cho nhiều doanh nghiệp.

Một số dòng máy hút bụi công nghiệp có chất lượng tốt nhất hiện nay

Hiện nay thị trường có khá nhiều dòng máy hút bụi công nghiệp, tuy nhiên không phải loại hút bụi công nghiệp nào cũng được nhiều người dùng ưa chuộng. Theo các chuyên gia dưới đây là một số mẫu máy hút bụi công nghiệp được bán chạy nhất trong thời gian gần đây, bạn đọc có thể tham khảo.

những ưu điểm của máy hút bụi
Máy hút bụi công nghiệp Palada PD803J

Máy hút bụi công nghiệp Palada PD803J được nhiều người dùng đánh giá cao vì sở hữu mức công suất lớn lên đến 3900W.  Với thể tích thùng chứa bụi lên đến 80 lít giúp người dùng có thể thực hiện công việc vệ sinh liền mạch không phải hút bụi nhiều lần.

Máy hút bụi công nghiệp Palada PD803J

Thông số kỹ thuật sản phẩm:

+ Model: PaladaPD803J

+ Mức công suất: 3900W

+ Dung tích chứa bụi: 80 lít

+ Điện áp nguồn: 220V

+ Lưu lượng khí: 310 lít/giây

+ Dây điện dài: 8m

+ Máy có thể hút được bụi khô, bụi ướt, nước và nhiều rác thải công nghiệp

Máy hút bụi  Palada PD-603J

Đây là loại máy hút bụi công nghiệp mới chỉ xuất hiện trên thị trường trong thời gian gần đây nhưng đã thu hút rất nhiều khách hàng nhờ khả năng làm việc tốt. Máy hút bụi công nghiệp PaladaPD603J được trang bị 2 motor với mức công suất 2400w giúp người dùng hút bụi loại bụi nhỏ, bụi mịn và rác thải hiệu quả.

Thông số kỹ thuật sản phẩm:

+ Model: PaladaPD603J

+ Mức công suất: 2400W

+ Điện áp máy: 220V

+ Thể tích thùng chứa bụi: 60 lít

+ Lưu lượng khí: 156 lít/giây

+ Kích thước sản phẩm: 63 x 56 x 199 cm

+ Chức năng của sản phẩm: Hút bụi khô, hút nước, rác công nghiệp.

Máy hút bụi Supper Clean CH30-H

Máy hút bụi công nghiệp Supper Clean CH-30H là sản phẩm tiêu biểu của hãng sản xuất máy hút bụi Supper Clean, sản phẩm có chất lượng tốt và mức giá khá rẻ, thể tích thùng chứa bụi lớn nên đến 30 lít cho phép máy hút được nhiều bụi hơn.

Thông số kỹ thuật sản phẩm:

+ Model: Supper Clean CH-30H

+ Điện áp sử dụng: 220V

+ Thể tích thùng chứa bụi: 30 lít

+ Lưu lượng khí: 140 lít/giây

+ Cân nặng sản phẩm: 12kg

+ Kích thước sản phẩm: 43 x 43 x 78 cm

+ Máy có thể hút được bụi nước, bụi khô và nhiều rác thải công nghiệp.

>>> Xem thêm nhiều dòng máy hút bụi công nghiệp chất lượng tại: Máy hút bụi Hoàng Liên

Hi vọng với những thông tin quan trọng trên đây có thể giúp bạn đọc hiểu được máy hút bụi công nghiệp là gì? Những ứng dụng trong cuộc sống của máy hút bụi công nghiệp và một số mẫu máy hút bụi công nghiệp được ưa chuộng nhất hiện nay.

Post Your Comment Here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *