–>

Ad Hoc là gì? Những ứng dụng của Ad Hoc trong cuộc sống

Ad hoc xuất hiện khá phổ biến nhưng rất nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về khái niệm này. Nếu bạn cũng chưa biết Ad hoc là gì thì hãy cùng chúng tôi đọc bài viết này để tìm hiểu xem khái niệm Ad hoc là gì nhé.

Ad hoc là gì?

Ad hoc là một từ dùng để chỉ hoạt động diễn ra tự nhiên. Hoạt động này theo một mục đích hoặc một nhu cầu cụ thể, nó không được lên kế hoạch trước. Đây có lẽ là một khái niệm khá trừu tượng với những ai chưa biết đến Ad hoc.

Ad hoc là một cụm từ tiếng Latin, nó có nghĩa đen là “cho điều này/vì điều này”. Trong tiếng Anh, Ad hoc thường biểu thị một giải pháp đã được xây dựng cho một vấn đề hoặc một nhiệm vụ cụ thể, nó không khái quát hóa và không nhằm mục đích có thể thích nghi được với các mục đích khác.

Ad hoc còn được biết đến là một tính từ mô tả các phương pháp tạm thời hoặc phương pháp ngẫu hứng để đối phó một vấn đề cụ thể. Nó còn có nghĩa là thay đổi bối cảnh để tạo ra nghĩa mới hoặc một kế hoạch không đầy đủ.

Ad hoc là gì trong marketing?

Ad hoc trong marketing là một đội hình được xây dựng trong lĩnh vực marketing với mục đích kết nối.

Ad hoc là gì trong marketing?
Ad hoc là gì trong marketing?

Ad hoc là gì trong logistics?

Trong logistics Ad hoc là những thứ có liên quan đến kết nối các hoạt động như bao bì, đóng gói, kho bãi, lưu trữ hàng hóa, luân chuyển hàng hóa, làm thủ tục hải quan… Đây cũng giống một nhân viên phụ trách kết nối các công việc liên quan các hoạt động trên.

Đây là công nghệ mới nhất đang được các doanh nghiệp sử dụng để theo dõi toàn bộ quá trình làm việc của mình. Ứng dụng Ad hoc ứng dụng vào ngành logistics đem lại rất nhiều sự tiện lợi.

Ad hoc testing là gì?

Ad hoc testing có nghĩa là xây dựng một mạng kết nối, chủ yếu là các thiết bị vô tuyến như là tivi… Nó được xem như một tập hợp và nhiều hơn một nút mạng. Ad hoc testing có khả năng kết nối mà không cần sử dụng các trạm thu phát tín hiệu.

Đây là một dạng công nghệ mới nhất hiện nay. Nó sở hữu các tính năng và ứng dụng vô cùng tiên tiến cho phép các nút mạng có thể truyền trực tiếp với nhau mà không cần sử dụng các thiết bị trung gian.

Từ khi ra đời chúng đã được ưa chuộng và mong đợi gia nhập vào hội các mô hình mạng truyền thống. Nhờ sự ra đời của Ad hoc testing mà các thiết bị cầm tay cũng như các thiết bị cố định được kết nối và liên hệ với nhau tạo thành một hệ thống mạng toàn cầu.

Xem thêm: Dos là gì? DDos là gì? Cách phòng thủ tấn công DOS

Ad hoc meeting là gì?

Ad hoc meeting là cuộc họp có một mục đích cụ thể. Mọi người dùng Ad hoc meeting với nghĩa là cuộc họp đang diễn ra về một điều gì đó bất ngờ, bất thường hoặc không lường trước được.

Ad hoc meeting là cuộc họp có mục đích cụ thể
Ad hoc meeting là cuộc họp có mục đích cụ thể

Ý nghĩa của ad hoc là gì?

Ad hoc có ý nghĩa to lớn với thời đại 4.0 hiện nay. Thông thường, các ủy ban hay các hội đồng mang tên “ad hoc” ở cấp quốc gia hoặc cấp quốc tế sẽ là những đơn vị được tổ chức. Đây chính là tổ chức được xây với nhiệm vụ cụ thể nào đó.

Bên cạnh đó, Ad hoc còn có ý nghĩa như một giao thức mạng được làm thủ công; nó kết nối tạm thời các địa điểm nhượng quyền được liên kết theo địa lý để phát hành các phiếu giảm giá quảng cáo, hoặc là một phương trình mục đích cụ thể.

Đặc điểm của ad hoc là gì?

Ad hoc có những đặc điểm sau: 

Mỗi một nút mạng đều có thể di chuyển tự động, không phụ thuộc và không cố định.

Băng thông của thông tin vô tuyến khá hẹp.

Băng thông khá hẹp
Băng thông khá hẹp

Không có thực thể tập trung.

Topo là mạng thay đổi theo thời gian bởi vậy chất lượng kênh luôn có thể thay đổi.

Những ứng dụng ad hoc trong cuộc sống

Ad hoc có vai trò quan trọng trong việc phát triển của hệ thống công nghệ thông tin, vì vậy mà người ta đã áp dụng nó rất nhiều. Có thể kể đến là: 

Được hợp thành từ các thiết bị không đồng nhất, ví dụ như điện thoại di động, laptop.

Mạng tán xạ tương đối bởi các nút mạng rất gần nhau bị tán xạ về mặt địa lý, nên cần thiết có mạng này.

Việc sử dụng ad hoc chính là một lựa chọn sáng suốt và cũng là lựa chọn đầu tiên cho:

Cứu hộ: Khi thiên tai phá hủy, các cơ sở hạ tầng khó có thể khôi phục được ngay lập tức, để đáp ứng việc cứu hộ thì cần sử dụng mạng Ah hoc. Nó đóng vai trò như router ở trên internet.

Chia sẻ các tài liệu thông tin với nhau chính là những file đính kèm qua email hoặc bạn sao chép qua các thiết bị lưu trữ thứ cấp có được khả năng di động. Nó thuận lợi hơn rất nhiều với việc sử dụng những thứ truyền thống. Ad hoc mang đến rất nhiều lợi ích trong việc truyền thông tin, dữ liệu.

Ah hoc giúp chia sẻ tài liệu thông tin với nhau
Ah hoc giúp chia sẻ tài liệu thông tin với nhau

Trong đời sống: Giúp di chuyển những trò chơi game trên điện thoại khi bạn tới một địa điểm khác; hoặc chia sẻ tài liệu học tập và làm việc.

Xem thêm: Locky là loại mã độc gì? Nguyên nhân và cách phòng tránh

Những lưu ý khi sử dụng Ad Hoc

Khi sử dụng Ad hoc bạn sẽ gặp phải một số tình huống khó giải quyết. Dưới đây là những lưu ý bạn cần chú ý khi sử dụng Ad hoc. 

Trong trường hợp quên mất mật khẩu hoặc tên mạng WiFi đã tạo: Bạn hãy nhập lệnh theo hướng dẫn sau đây để xem lại: netsh wlan show hostednetwork.

Nếu muốn dừng phát WiFi từ laptop đến các thiết bị khác: Chỉ cần nhập lệnh sau đây: netsh wlan stop hostednetwork.

Trong trường hợp bạn muốn hủy bỏ mạng WiFi đã tạo thì nhập lệnh: netsh wlan set hostednetwork mode=disallow ssid=<ten_mang_wifi> key=<mat_khau_wifi>

Bài viết đã giải đáp Ah hoc là gì cho bạn biết, hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn.