–>

Bộ thiết bị rửa xe máy gồm những thiết bị nào?

Hiện nay, nhu cầu kinh doanh tiệm rửa xe ngày càng phổ biến trên mọi khu vực của nước ta. Các hệ thống trạm rửa xe đang trở nên khá phổ biến và nhiều nhà đầu tư muốn thành lập tiệm rửa xe chuyên nghiệp.

Để đầu tư một bộ thiết bị rửa xe máy sử dụng cho cửa hàng thì người dùng cần tìm hiểu về công năng hoạt động của từng loại máy. Đo chính xác diện tích mặt bằng bạn đang có để thiết kế mô hình kinh doanh tiệm rửa xe phù hợp và suy nghĩ có nên kết hợp các kiểu hình kinh doanh hay không.

Tuy vậy, dù bạn có kinh doanh trạm rửa xe máy theo kiểu mô hình nào thì “mô tuýp” chung bạn phải chú ý mục đích kinh doanh của mình và quan tâm đến số vốn đầu tư mình định bỏ ra, cần sắm những loại trang thiết bị nào nhằm phục vụ cho công việc rửa xe.

Bài viết dưới đây sẽ giúp nhà đầu tư chuẩn bị mở cửa hàng rửa xe máy biết được những thiết bị cần thiết cho việc rửa xe.

Các thiết bị rửa xe cơ bản

Một bộ dụng cụ rửa xe cơ bản gồm: máy phun rửa xe, cầu nâng 1 trụ ben dùng để rửa xe máy, máy phun bọt tuyết, máy nén không khí hoặc máy bơm hơi rửa xe, máy hút nhớt và một số thiết bị khác như súng xịt khô, các loại bàn chải, cọ, ủng lao động, khăn lau, xô đựng hóa chất, xô đựng nước, bao tay, dây hơi ruột gà dùng để nối ống dẫn khí với máy hút nhớt…

Ngoài ra, máy ra vào lốp xe máy cũng là dụng cụ không thể thiếu, nó giúp hỗ trợ thợ kỹ thuật trong quá trình sữa chữa lốp xe máy, ô to. Sử dụng máy ra vào lốp sẽ giúp thợ sữa chữa tiết kiệm công sức, chi phí hơn, giảm thao tác trong quá trình sửa chữa.

Bộ thiết bị phun rửa xe máy cơ bản
Bộ thiết bị phun rửa xe máy cơ bản

Tùy thuộc vào quy mô cửa hàng và mật độ dân cư khu vực bạn định mở cửa hàng rửa xe mà trang bị bộ dụng cụ rửa xe máy có công suất phù hợp.

Đặc điểm từng sản phẩm trong bộ thiết bị rửa xe

Máy nén không khí dùng cho cửa hàng rửa xe máy

Vai trò của máy nén khí rất quan trọng trong một tiệm rửa xe. Hầu hết các cửa hàng rửa xe, bảo dưỡng, sửa chữa xe máy, ô tô nói chung để cần dùng đến máy xịt rửa xe. Hay công dụng của máy bơm khí nén mang lại cho công việc trong ngành cơ khí là rất cần thiết.

Trong tiệm rửa xe, máy nén khí có nhiệm vụ cung cấp khí nén để kích hoạt cho thiết bị bình phun bọt tuyết, máy hút nhớt, cầu nâng 1 trụ hoạt động hay dùng để bơm hơi bánh xe, xì khô xe máy sau khi rửa.

Máy nén không khí Fusheng được nhiều trạm rửa xe sử dụng
Máy nén không khí Fusheng được nhiều trạm rửa xe sử dụng

Như đã chia sẻ ở trên thì việc sử dụng máy bơm khí nén có công suất, dung tích bình chứa, áp suất, lưu lượng khí nén thoát ra phụ thuộc vào quy mô của trạm rửa xe.

Cụ thể như người dùng đầu tư máy nén công suất từ 3Hp trở lên mới đáp ứng được khả năng nâng 4 đến 5 cầu trụ. Hoặc đối với cửa hàng có 1 hay 2 ben nâng thì chỉ cần dùng loại máy nén có công suất 1 – 2 Hp.

Từ đó, giá thành của máy nén khí cũng phụ thuộc vào công suất hoạt động của thiết bị. Người dùng cần cân nhắc kỹ trước khi mua máy nén không khí.

Thiết bị phun rửa xe máy

Máy xịt rửa xe máy là sản phẩm không thể thiếu trong bộ dụng cụ máy rửa xe. Tác dụng của thiết bị mang lại giúp thợ kỹ thuật rửa xe tiết kiệm thời gian, công sức rửa xe.

Hiện tại, thị trường máy phun rửa xe rất đa dạng các loại mẫu mã, chủng loại, giá thành, xuất xứ. Do đó, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm mình cần tìm kiếm. Nhưng chính vì thế mà nhiều chủ

Máy xịt rửa xe máy Palada
Máy xịt rửa xe máy Palada

tiệm rửa xe nếu không có sự hiểu biết về sản phẩm thì không thể chọn được loại máy thích hợp cho cửa hàng của mình.

Ben nâng trong tiệm rửa xe máy

Ben nâng hay còn gọi là cầu nâng 1 trụ. Sản phẩm có chức năng nâng xe máy lên 1 góc 45 độ giúp cho công việc rửa xe được thuận tiện hơn. Vị trí gầm xe máy được cọ rửa dễ dàng và sạch sẽ hơn.

Đồng thời, nếu bạn đưa ra máy đi rửa mà nhìn thấy cửa hàng có thiết bị ben nâng thì sẽ cảm nhận được tính chuyên nghiệp trong công việc rửa xe.

Ben nâng được sử dụng trong cửa hàng rửa xe máy
Ben nâng được sử dụng trong cửa hàng rửa xe máy

Bình phun bọt tuyết rửa xe

Đây là thiết bị có nhiệm vụ phun hóa chất đã được tạo bọt để rửa xe nhằm giúp người thợ rửa xe chỉ cần phun bọt tuyết một lần là có thể cọ rửa xe máy mà không cần dùng tới xô đựng hóa chất rồi nhúng và rửa lần lượt các chi tiết máy.

Khi dùng bình phun bọt tuyết để rửa xe, giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian trong việc dùng hóa chất và nâng cao tính chuyên nghiệp cho cửa hàng.

Ngoài những thiết bị quan trọng, không thể thiếu trong việc rửa xe thì người chủ tiệm cần trang bị thêm một số dụng cụ phụ trợ cần thiết như găng tay, ủng chống nước, bàn chải, khăn lau, xô, máy hút nhớt, súng xì khô, dây dẫn khí vào máy hút nhớt… nhằm phục vụ công việc rửa xe được nhanh chóng, sạch sẽ mà không tiêu tốn nhiều thời gian, nhiên liệu và tài nguyên mà vẫn đạt được hiệu quả công việc.

Như vậy, nếu bạn đang có nhu cầu đầu tư vào một lĩnh vực nào đó thì nên xem xét, tìm hiểu kỹ lưỡng các yêu cầu về thiết bị cũng như thị hiếu khách hàng để tạo ra lợi nhuận cho mình.

Việc dự định mở một cửa hàng rửa xe máy cũng vậy, nếu đã có mặt bằng thì bạn chỉ cần lên kế hoạch và đầu tư bộ thiết bị rửa xe sao cho phù hợp với “túi tiền” của mình.

Post Your Comment Here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *