–>

Cảnh báo: Những sự thật về cầu nâng 1 trụ đã qua sử dụng

Ngày nay, nhu cầu sử dụng cầu nâng cho các tiệm rửa xe, trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng rất nhiều. Điều này cho thấy được tầm quan trọng của thiết bị này đối với công việc của con người. Tuy nhiên, chi phí đầu tư cho ben nâng có vẻ khá cao đối với nhiều người. Vì vậy, họ thường lựa chọn giải pháp là tìm mua những cầu nâng 1 trụ đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí cho mình. Vậy sự thật về chất lượng của loại cầu này như thế nào thì người dùng có thể tham khảo qua bài phân tích dưới đây.

Chất lượng của cầu nâng 1 trụ cũ?

Không phải sản phẩm nào đã qua sử dụng cũng đều bị giảm sút, bởi có những đồ dùng mới chỉ sử dụng một vài lần nhưng vẫn còn hoạt động tốt. Tuy nhiên, về cơ bản đa số các sản phẩm đã cũ thì chất lượng cũng sẽ kém. Nhất là đối với các thiết bị máy móc như ben nâng rửa xe thì càng cần phải xem xét kĩ về chất lượng và độ bền của nó.

Cầu nâng cũ bị xuống cấp trầm trọng
Cầu nâng cũ bị xuống cấp trầm trọng

Trên thực tế, những loại giàn nâng khi đã được lắp đặt, thi công đều chịu sự tiếp xúc với nước, hóa chất và môi trường ngoại lực. Sau một thời gian, cầu có dấu hiệu bị hư hỏng ở một hoặc nhiều bộ phận. Và đó chính là sự đi xuống cấp về chất lượng của thiết bị cầu nâng.

Nếu cầu chỉ bị trầy xước nhẹ thì bạn vẫn có thể yên tâm về chất lượng, độ bền. Nhưng khi ty nâng hay mặt bàn nâng bị hỏng hóc, han gỉ… thì chứng tỏ tuổi thọ đang trong mức báo động.Vì trong cấu tạo của ben nâng 1 trụ thì cột ty là bộ phận quan trọng nhất và quyết định tới sự an toàn của cầu. Nếu ty có vấn đề trục trặc nào đó sẽ rất tốn công và chi phí sửa chữa, thậm chí nếu để lâu sẽ rất nguy hiểm cho cả người và xe. Và thực tế cho thấy đã có những trường hợp tai nạn xảy ra vì dùng cầu nâng cũ, kém chất lượng.

Có nên dùng cầu nâng 1 trụ đã qua sử dụng?

Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta nên sơ lược qua về ưu nhược điểm khi mua cầu nâng cũ:

Đúng là, việc tìm mua ben nâng cũ sẽ giúp chủ tiệm tiết kiệm được một khoản lớn chi phí so với giàn cầu mới. Từ đó, bạn sẽ có thêm kinh phí để đầu tư các trang thiết bị, máy móc khác cho cửa hàng của mình.

Cầu nâng mới tăng sự chuyên nghiệp cho cửa hàng
Cầu nâng mới tăng sự chuyên nghiệp cho cửa hàng

Bên cạnh đó, nếu như bạn tìm mua được của người quen hoặc ai đó không còn nhu cầu kinh doanh, muốn sang nhượng thiết bị thì vẫn có thể yên tâm về chất lượng của cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải là người có kinh nghiệm hiểu biết về máy móc hoặc nhờ người quen tư vấn.

Song, chúng ta vẫn phải hiểu rằng những sản phẩm đã qua sử dụng hầu như đều đã không còn chất lượng như ban đầu. Như chúng tôi đã nói ở trên, qua một quá trình hoạt động lâu dài, chịu sự tác động của nhiều loại xe và môi trường xung quanh, thiết bị sẽ bị hỏng tại đoạn ty nâng hoặc quy trình van khóa. Bắt buộc lúc này chủ tiệm phải tiến hành đào móng để khắc phục sự cố cho bộ phận này. Nhưng chi phí để sửa chữa cũng không hề rẻ chút nào, có khi còn đắt hơn cả việc bạn mua một chiếc cầu mới.

Đó là còn chưa kể đến, những tai nạn phát sinh có thể xảy ra nếu ty nâng bị kém chất lượng. Và hậu quả gây ra là những thương tích về người và xe, chi phí tổn thất… và bạn sẽ không được bảo hành hay có các kỹ thuật viên hỗ trợ khắc phục như những địa chỉ uy tín khác.

Vậy thì, người dùng nên cân nhắc vào tình hình kinh tế cũng như xem xét chất lượng thực sự của thiết bị mà mình định đầu tư. Nếu bạn là người còn hạn hẹp về kinh tế, chỉ kinh doanh với mô hình nhỏ lẻ thì có thể tìm mua cầu nâng rửa xe cũ vẫn còn chất lượng tốt.

Tùy vào điều kiện và nhu cầu sử dụng mà lựa chọn loại cầu cũ hay mới
Tùy vào điều kiện và nhu cầu sử dụng mà lựa chọn loại cầu cũ hay mới

Còn nếu bạn định mở rộng quy mô với hình thức chuyên nghiệp thì tốt nhất nên đầu tư thiết bị mới, chính hãng. Người mua nên tìm mua tại những địa chỉ có độ uy tín cao, chuyên phân phối sản phẩm chất lượng cao và rõ ràng nguồn gốc.

Không những thế, bạn còn được công ty bảo hành trong thời gian sử dụng, được nhân viên phục vụ tận tình khi có các sự cố xảy ra. Ngoài ra, bạn cũng không cần phải bận tâm về việc lắp đặt, bởi đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm sẽ thay bạn giải quyết nhanh chóng.

Qua những chia sẻ về cầu nâng 1 trụ đã qua sử dụng mà chúng tôi gửi tới bạn đọc trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm và sự chắc chắn trước khi tìm mua thiết bị này.

bật lửa zippo amo giá rẻ chất lượng nhất thị trường tại zippovn.com

Post Your Comment Here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *