–>

Cấu tạo và đặc điểm của cầu nâng cắt kéo

Đối với các gara sửa chữa và bảo dưỡng xe ô tô thì cầu nâng ô tô là một thiết bị hỗ trợ làm việc không thể thiếu. Nó giúp cho việc thực hiện nâng hạ xe được thực hiện một cách đơn giản, thợ sửa xe cũng không phải chui vào gầm kê kích xe khó khăn như trước. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cấu tạo và đặc điểm của cầu nâng cắt kéo.

Cầu nâng cắt kéo là gì?

Cầu nâng cắt kéo hay còn được gọi với cái tên khác là cầu nâng chữ X hay cầu nâng xếp. Đây là loại thiết bị phục vụ, hỗ trợ nâng hạ xe trong quá trình sửa chữa xe ô tô. Có thể nói đây là thiết bị không thể thiếu tại các xưởng sửa chữa xe ô tô chuyên nghiệp.

Cấu tạo của cầu nâng chữ X

Cấu tạo của thiết bị này gồm có 4 phần cơ bản như sau:

Bộ phận khung cố định

Được thiết kế bao gồm khung cơ bản được làm từ các tấm thép hàn lại với nhau. Trên khung có các lỗ để bắt xuống đất bằng các nở. Bên trong các lỗ để bắt được thiết kế tay nâng và bảo vệ tay nâng khoa học.

Bộ phận di động

Bộ phận này gồm có mặt sàn và cần bẩy của các tấm hàn. Chúng được gắn kết với nhau đến điểm cuối bằng 1 trục và kết nối với tay khung. Phần giá đỡ được gắn với thanh kéo và chốt lại một cách chắc chắn.

Dùng cầu nâng cắt kéo trong lĩnh vực sửa chữa xe ô tô
Dùng cầu nâng cắt kéo trong lĩnh vực sửa chữa xe ô tô

Bộ phận nâng

Bộ phận này hoạt động dựa theo nguyên lý sử dụng khí nén và được thiết kế kết nối bởi các ống.

Bộ phận an toàn

Cấu tạo gồm 1 van khí an toàn, 1 công tắc hạn chế hành trình và 1 khóa tay nâng chống quay và phần bảo vệ 2 bên.

Đặc điểm của cầu nâng ô tô cắt kéo

Do cầu nâng cắt kéo có hai loại khác nhau nên đặc điểm của từng loại cũng có sự khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng và diện tích của gara sửa chữa ô tô mà người dùng lựa chọn loại thiết bị phù hợp.

Tham khảo: Lý do nào khiến cầu nâng rửa xe máy bị sụt ty

Cầu nâng cắt kéo thân dài

Loại cầu nâng này thích hợp sử dụng trong các gara ô tô lớn. Với đặc điểm được thiết kế chắc chắn, an toàn cầu nâng cắt kéo thân dài là sự lựa chọn hàng đầu cho các ông lớn trong lĩnh vực sửa chữa xe ô tô. Hơn nữa với thiết bị này bạn có thể chỉnh góc đặt bánh xe trong quá trình sửa chữa xe ô tô sễ dàng. Từ đó hiệu quả làm việc được nâng cao, tiết kiệm thời gian và chi phí dịch vụ đáng kể.

Cầu nâng chữ X thân ngắn

Loại cầu nâng chữ X thân ngắn thường được sử dụng chủ yếu để nâng hạ xe ô tô trong các Gara ô tô vừa và nhỏ. So với loại cầu nâng 2 trụ thì cầu nâng cắt kéo có tính ổn định và chắc chắn tốt hơn. Do đó giá thành của loại cầu nâng này trên thị trường tương đối cao.

Trên đây là những thông tin cơ bản về cầu nâng cắt kéo. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh gara sửa chữa, bảo dưỡng và rửa xe ô tô thì bên cạnh việc mua máy rửa xe mini bạn nên đầu tư một chiếc cầu nâng cắt kéo để thuận tiện phát triển dịch vụ lâu dài.

Post Your Comment Here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *