–>

Donate là gì? Ý nghĩa của Donate đối với streamer

Donate là khái niệm còn mới lạ với hầu hết người dùng internet hiện nay. Hãy theo dõi bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí donate là gì và ý nghĩa của donate đối với streamer. 

Donate là gì?

Donate là một từ tiếng Anh, nó có nghĩa là ủng hộ. Một người có thể quyên góp một số tiền nho nhỏ để thể hiện tấm lòng của mình tới người được nhận. Người nhận có thể là một cá nhân, một tổ chức hoặc một tập thể. Ví dụ đơn giản đó là bạn bỏ 100,000 VND vào thùng từ thiện ủng hộ người nghèo ở nơi bạn sống cũng được gọi là donate.

Trong lĩnh vực streamer, donate cũng có ý nghĩa giống như vậy. Nhưng điểm khác biệt lớn nhất đó là thực hiện trên các trang mạng xã hội và online trực tuyến do các streamer ở các buổi livestream của mình. Những người yêu thích streamer có thể gửi trực tiếp một số tiền kèm những câu hỏi hoặc là những lời muốn nói với streamer đang livestream.

Donate nghĩa tiếng Việt là gì?
Donate nghĩa tiếng Việt là gì?

Donate đọc là gì? 

Theo Anh Anh, donate đọc là /dəʊˈneɪt/.

Theo Anh Mỹ, donate đọc là US /ˈdoʊ.neɪt/.

Ý nghĩa của donate với các Streamer

Việc donate cho các streamer ngày một phổ biến. Như chúng ta đã biết, donate là quyên góp tiền để người nhận trang trải cuộc sống, làm từ thiện. Còn đối với việc donate cho streamer là cách để ủng hộ các streamer ra mắt thêm nhiều video chất lượng hơn và nội dung sáng tạo, hấp dẫn hơn. Trong các buổi livestream trực tuyến, việc donate còn giúp bạn tương tác với các streamer thông qua các câu hỏi hoặc là những lời bình luận của bạn sẽ hiện lên buổi livestream.

Đây cũng là cách để bạn biểu hiện sự yêu thích và ủng hộ cho streamer. Ngoài ra bạn còn có thể bày tỏ cảm xúc với những câu nói thú vị hoặc những câu chuyện của streamer. Việc donate cho streamer hoàn toàn xuất phát từ việc tự nguyện của người xem, chứ không phải là streamer bắt buộc người xem của mình phải làm như vậy. Đối với các streamer đây là một cách kiếm tiền chân chính và cũng là sự công nhận của người xem với những sản phẩm live stream có nội dung hấp dẫn và lôi cuốn. 

Donate là cách để bạn biểu hiện sự yêu thích với streamer
Donate là cách để bạn biểu hiện sự yêu thích với streamer

Cách donate cho streamer

Thông thường các Streamer thường để đường link donate ở phần mô tả trên trang livestream hoặc nếu bạn đang xem trên một nền tảng riêng giống như NimoTV thì sẽ có nút donate riêng. Còn nếu như bạn donate qua các website trung gian do steamer cung cấp có thể tham khảo một số các cách thức sau.

Hiện nay các streamer sử dụng nhiều trang donate khác nhau, trong bài viết này chúng tôi chỉ hướng dẫn các bước thực hiện cơ bản khi donate bằng thẻ điện thoại, bằng ngân hàng hoặc bằng thẻ thanh toán quốc tế như Visa, Mastercard trên 2 trang donate phổ biến là playerduo.com và unghotoi.com.

Xem thêm: Ping là gì? Top 10 phần mềm giảm ping cho game thủ

Donate bằng thẻ điện thoại

Bước 1: Truy cập vào cổng donate của streamer bạn muốn donate.

Donate bằng thẻ điện thoại
Sử dụng thẻ cào điện thoại để donate
Truy cập vào cổng donate
Truy cập vào cổng donate
Đăng nhập tài khoản
Đăng nhập tài khoản
Chọn Nạp tiền cho tài khoản
Chọn Nạp tiền cho tài khoản

Xem thêm: DPS là gì trong game? Ý nghĩa của thông số DPS

Bước 2: Chọn đúng loại thẻ mà bạn đang có. Điền các thông tin mã thẻ , số seri thẻ vào ô được yêu cầu để nạp tiền vào tài khoản. 

Chọn loại thẻ
Chọn loại thẻ

Bước 4: Truy cập vào link donate mà streamer cung cấp cho bạn để tiến hành donate.

Vào link donate của streamer
Vào link donate của streamer

Bước 5: Nhập số tiền, tin nhắn và tên hiển thị mà bạn muốn gửi đến streamer. Nhấn donate và tiến hành hoàn thành các thủ tục.

Nhập số tiền, tin nhắn và tên hiển thị mà bạn muốn gửi đến streamer

Donate bằng cách chuyển khoản ngân hàng

Đây là cách chuyển khoản đơn giản nhất, thực hiện tương tự như bạn gửi tiền tới một tài khoản ngân hàng khác. Đầu tiên, bạn cần có tài khoản ngân hàng và những thông tin về tài khoản của streamer mà bạn yêu thích:

Donate bằng cách chuyển khoản ngân hàng

Tên chủ tài khoản

Số tài khoản

Tên ngân hàng

Chi nhánh ngân hàng

Sau đó bạn có thể chuyển khoản trực tiếp ở các ngân hàng hoặc là sử dụng internet banking.

Donate bằng thẻ Visa hoặc bằng Master Card

Các bước này được thực hiện trên trang Unghotoi.com. 

Bước 1: Truy cập link donate.

Bước 2: Nhập các thông tin cần thiết:

Tên nhà tài trợ

Số tiền ủng hộ

Lời nhắn, yêu cầu

Bước 3: Chọn phương thức donate bằng thẻ visa hoặc mastercard. Click vào Thanh toán ngay.

Donate bằng thẻ Visa
Donate bằng thẻ Visa

Bước 4: Nhập thông tin thẻ. Bao gồm:

– Tên chủ thẻ

– Số thẻ

– Ngày hết hạn

– Mã CVV/CVC2

– Mã bảo mật

Bước 5: Chọn Thanh toán và nhập mã OTP gửi đến số điện thoại bạn đăng ký để hoàn tất donate.

Chọn Thanh toán và nhập mã OTP gửi đến số điện thoại bạn đăng ký để hoàn tất donate

Cách tính tiền donate

Tính tiền Donate của nước ngoài

Những người sử dụng dịch vụ donate của nước ngoài thường sử dụng tài khoản paypal để vừa nhận tiền vừa rút tiền thông qua thẻ visa. Phí dịch vụ khi người sử dụng muốn rút tiền về tài khoản paypal đó là 3,4% + 0,3 USD. Về phần phí rút tiền của mỗi ngân hàng là khác nhau, nếu sử dụng visa là 5.000 VNĐ/lần với ngân ngân hàng ACB và 60.000VNĐ/lần với những ngân hàng còn lại.

Tính tiền Donate của Việt Nam

Nếu như bạn sử dụng thẻ cào điện thoại thì phí sẽ dao động trong khoảng 21% đến 26,5% trên mệnh giá thẻ. Còn nếu như bạn Donate bằng cách chuyển khoản ngân hàng thì phí là 1.000 VNĐ cộng thêm 1% ở trên tổng số tiền.

Trên đây là những thông tin thú vị về donate và cách donate cho streamer mà bạn yêu thích. Hy vọng bài viết đem đến những thông tin hữu ích, đừng quên theo dõi caunang.com.vn hàng ngay để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác.