–>

Hệ lụy của việc mua cầu nâng ô tô giá rẻ kém chất lượng

Cầu nâng ô tô là phương tiện thiết yếu trong các cửa hàng, gara sửa chữa, bảo dưỡng ô tô chuyên nghiệp. Thiết bị được sử dụng với độ an toàn cao, linh hoạt trong không gian để sửa chữa xe ô tô. Tuy nhiên, có nhiều người lựa chọn những sản phẩm cầu nâng ô tô giá rẻ mà không lường trước được những hệ lụy của nó mang lại.

Một số vấn đề gặp phải khi lắp đặt cầu nâng ô tô giá rẻ

Cầu nâng không lên được hoặc lên chậm

Khi lắp đặt cầu nâng giá rẻ, đường dẫn nhớt từ ty đến bình chứa nhớt giàn nâng bị hở. Do khi sản xuất, các ống nối hoặc khớp nối đã bị hở, đến khi lắp đặt, thợ kỹ thuật không chú ý mà vẫn lắp dẫn tới khí nén cấp vào không đủ và liên tục dẫn tới tốc độ của thiết bị nâng lên bị chậm. Trường hợp khác lưu lượng và áp lực khí nén bị rò rỉ ra ngoài nên cầu nâng không thể nâng lên.

Cầu nâng ô tô là thiết bị có tác dụng nâng đỡ xe hơi
Cầu nâng ô tô là thiết bị có tác dụng nâng đỡ xe hơi

Cầu nâng lên nhanh, xuống nhanh

Do sự hao mòn của dầu nhớt bên trong thiết bị hao hụt quá nhanh dẫn tới tình trạng ben nâng không đủ nhớt để vận hành máy móc. Chính vì vậy, cầu nâng không chủ động được tốc độ, gây ảnh hưởng đến quá trình nâng hạ.

Sau khi lắp và thử tải cầu nâng kêu to

Van xả gió của bàn nâng ở cầu nâng là chi tiết quan trọng. Chi tiết có khả năng lọc gió để giảm tiếng ồn của cẩu nâng nhưng do thiết bị có chất lượng không tốt nên phát ra tiếng kêu. Ngoài ra, nhớt không thể di chuyển vào hết các bộ phận do tắc nghẽn ống dẫn nên khi nâng hạ thiết bị, cầu nâng phát ra tiếng kêu.

Hệ lụy của việc mua cầu nâng ô tô giá rẻ

Khi mua cầu nâng, người dùng thường không chú ý nhiều đến chất lượng sản phẩm mà chỉ quan tâm đến giá thành thiết bị nên dễ dẫn tới nhiều hệ lụy kèm theo sau đó.

Hệ quả của ty nâng bị nước là nhớt thủy lực bị chảy ra ngoài
Hệ quả của ty nâng bị nước là nhớt thủy lực bị chảy ra ngoài

Sau khi sử dụng thiết bị, người dùng sẽ cảm thấy ty ben cầu nâng gặp nhiều vấn đề như các vết xước, lỗ thủng xuất hiện dẫn tới tình trạng dầu nhớt chảy ra ngoài. Tuy các lỗ thủng ban đầu nhỏ, dầu nhớt chảy ra ít nhưng khi nâng lên hạ xuống cầu nâng nhiều lần thì lượng dầu chảy ra không hề ít. Hơn nữa, áp lực khí nén ở bộ phận ty ben không thể chuyển thành cơ năng để đẩy ty nâng nên có sự tác động không nhỏ đến việc nâng ô tô lên để sửa chữa, rửa gầm xe.

Bên cạnh đó, các phốt ở đầu ty cũng bị hỏng dẫn tới tình trạng không thể nâng đỡ được nữa. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng loại cầu nâng kém chất lượng thì sẽ tiêu tốn nhiên liệu gây tổn hại kinh tế cho chủ đầu tư. Nếu tình trạng nặng hơn thì trong quá trình vận hành thiết bị có thể nâng lên được mà không hạ xuống được hoặc ngược lại không nâng lên được. Hệ lụy nghiêm trọng hơn đó là ty ben, bàn nâng bị gẫy hoặc võng dẫn tới hỏng cầu nâng hoặc ô tô bị rơi xuống.

Hệ lụy của việc mua cầu nâng ô tô giá rẻ
Khi mua thiết bị giá rẻ nhưng chất lượng kém, cầu nâng có thể bị hỏng, làm rơi xe

Mặt khác, khi mua cầu nâng ô tô giá rẻ, khách hàng phải trả thêm chi phí vận chuyển, lắp đặt do chi phí các dịch vụ này khá cao mà không phải thợ kỹ thuật nào cũng chuyên về việc lắp đặt cầu nâng. Nhớt thủy lực ở thiết bị cầu nâng khá đắt nên khi khách hàng mua sản phẩm rẻ thì không được tặng kèm và phải mất chi phí mua nhớt. Tùy vào dung tích bình chứa và loại cầu nâng mà giá thành nhớt khác nhau. Thông thường, chi phí nhớt thủy lực dao động từ 7 – 10 triệu đồng.

Những yếu tố để mua được cầu nâng ô tô uy tín chất lượng

Để mua được sản phẩm chất lượng thì người dùng cần chú ý những yếu tố sau:

– Tham khảo kỹ lưỡng về thương hiệu, thiết bị có giấy tờ xác nhận nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng hay không.

– Khi nhận được báo giá, cần hỏi kỹ về chi phí vận chuyển, lắp đặt và hỗ trợ dầu nhớt thủy lực hay chưa.

– Các chế độ hỗ trợ bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế phụ tùng và chính sách bảo hành như thế nào.

Như vậy, ở bài viết trên, chúng tôi đã đề cập đến những vấn đề về hệ lụy khi khách hàng mua cầu nâng ô tô giá rẻ. Hy vọng người dùng có thể tham khảo nhiều nguồn thông tin chính xác để mua được thiết bị rẻ mà có chất lượng tốt.

zippo tẩu giá rẻ chất lượng nhất thị trường tại zippovn.com

Post Your Comment Here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *