–>

Item là gì, tổng hợp các kiến thức liên quan đến item

Item là một thuật ngữ được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực, ta có có thể bắt từ này trong báo chí, thời trang hoặc lĩnh vực tài chính. Vậy item là gì mà lại xuất hiện trong cuộc sống này nhiều đến vậy? Bài viết hôm nay chúng ta hãy cùng với caunang.com.vn tìm hiểu xem item là gì? Và tổng hợp các kiến thức liên quan đến item nữa nhé!

Item là gì?

Nghĩa thông dụng:

Trong từ điển, từ “item” có các nét nghĩa sau:

(danh từ): 1. món (trong đơn hàng)

        1. (từ lóng) món tin (có thể đăng báo)

(phó từ) : lại, nữa, này

Trong thuật ngữ toán tin: item có nghĩa là mục tin.

Item là gì?
Item là gì?

Tùy vào các ngữ cảnh khác nhau mà item sẽ có mang một ý nghĩa riêng. Cũng có trường hợp item được sử dụng với nghĩa là “cũng thế/tương tự” trong danh sách hoặc bảng thống kê trong nghiên cứu.

Item trong thời trang là gì?

Item được sử dụng trong thời trang như một danh từ chung chỉ những món đồ vật, đó có thể là các phụ kiện thời trang như: túi xách, trang sức. Nếu bạn là một stylist, một fashionista chính hiệu hay chỉ đơn giản là một người yêu thời trang thì chắc chắn đây sẽ là một từ quen thuộc được sử dụng nhiều trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày.

item là thuật ngữ khá quen thuộc với những tín đồ thời trang
item là thuật ngữ khá quen thuộc với những tín đồ thời trang

Những item được cho là không thể thiếu đối với mọi cô gái trong thời trang đó là: túi xách, nước hoa, giày, son môi. Còn với các chàng trai thường là: giày, kính, nước hóa, ví.

Xem thêm: SMS là gì? Vai trò và quá trình phát triển của SMS

Item trong báo chí là gì?

Item trong báo chí thường được sử dụng trên các blog, facebook hay website báo chí,..thường được tạo thành các danh sách tóm tắt các mục trong bài viết mới nhất để người xem biết đâu là các tin tức trọng tâm.

Trong báo chí thuật ngữ item có nghĩa là gì?
Trong báo chí thuật ngữ item có nghĩa là gì?

Item trong game nghĩa là gì?

Khi chơi game, để thăng cấp thì các game thủ cần phải trang bị nhiều vật phẩm và vũ khí để tăng sức mạnh thực chiến, vì vậy mà họ sẽ lựa chọn mua rất nhiều “item”.

Trong trường hợp này thì item có nghĩa là những vật phẩm game, phục vụ cho những nhu cầu cải tiến ngoại hình và sức mạnh của nhân vật.

item chính là các vật phẩm game
item chính là các vật phẩm game

Một số khái niệm, định nghĩa liên quan items khác

Open item là gì?

Đây là một ứng dụng giúp ghi lại mọi hoạt động chi tiêu trong một khoảng thời gian nào đó, và được trang bị thêm chức năng như: lưu lại các thông tin liên quan đến hóa đơn, chi phí vận chuyển.

Signature item là gì?

Đây là một thuật ngữ được đưa vào các văn bản giấy tờ, nằm trong danh mục chữ ký, signature item chính là vị trí để bạn ký tên vào.

trong các lĩnh vực hàng hóa, thời trang, dịch vụ, signature item là tên gọi để chỉ những mặt hàng làm nên tên tuổi của thương hiệu, hay còn gọi là bảo bối giúp họ giữ chân khách hàng.

Add on items có nghĩa là gì?

Được hiểu ra tiếng Việt một cách đơn giản nhất là “phụ kiện di kèm”. Các nhãn hàng thỉnh thoảng sẽ có các chương trình ưu đãi lớn trong năm như mua một sản phẩm bạn sẽ dược mua thêm 1 deal đi kèm với giá siêu hời.

Order item là gì?

Trong một số ứng dụng mua hàng hoặc trang web mua sắm qua mạng, trước khi đặt mua đồ bạn sẽ cần vào mục “order item” có nghĩa là mục thứ tự, để đặt trước. Bởi với một số hãng, thì sản phẩm chỉ có số lượng nhất định, nên bạn cần đặt trước, đợi đến khi tới lượt bạn sẽ thực hiện thao tác thanh toán, và nhận sản phẩm.

Service item là gì?

Service item nghĩa là danh mục dịch vụ, đây sẽ là danh mục bạn thường thấy khi trải nghiệm dịch vụ du lịch, đặt biệt là các điểm nghỉ dưỡng, khách sạn, khi đến nơi bạn sẽ nhận được một cuốn danh sách những danh mục phục vụ (item service) như: khăn tắm, khăn uống, nước hoặc buffet ăn sáng, spa miễn phí.

Line item nghĩa là gì?

Trong lĩnh vực tài chính line item có nhiều cách hiểu
Trong lĩnh vực tài chính line item có nhiều cách hiểu

Với những ai làm trong lĩnh vực tài chính chắc hẳn đây là một khái niệm nằm lòng, line trong báo cáo tài chính hiểu đơn giản là một đơn vị dữ liệu báo cáo hồ sơ, chúng xuất hiện trong 1 dòng riêng biệt. Tuy nhiên line items cũng được hiểu một cách đơn giản là danh sách báo cáo tài chính trong các thuật ngữ kế toán quốc tế.

Item number và item description

Item number được hiểu là số hiệu mặt hàng được gắn trên mỗi lô hàng giúp bạn dễ dàng tìm kiếm sản phẩm thông qua những con số được niêm yết sẵn mà không phải bối rối lật tìm một cách vất vả.

Item description: là những mô tả của sản phẩm được trình bày ngắn gọn và chi tiết giúp người mua nắm bắt được những thông tin cơ bản như bản mà bạn đang tìm kiếm.

Xem thêm: KOL là gì? KOL có vai trò gì trong Marketing

Expendable item và test item

Người ta sử dụng thuật ngữ Expendable để chỉ những sản phẩm có lượng tiêu thụ lớn, đem lại lợi nhuận cho hãng.

Và để cho ra được những sản phẩm tốt, không có bất kì một lỗi nào thì các hãng sẽ “test” item đó trước. Nghĩa là cần đưa vào thử nghiệm xem đã đạt chất lượng và yêu cầu chưa? Nếu phát hiện ra bất kỳ lỗi nào thì ngay lập tức sản phẩm đó sẽ được xem xét và sửa đổi để kịp với tiến độ ra mắt.

Item thống kê nghĩa là gì?

Thuật ngữ item còn được sử dụng trong khoa học thống kê, như các phần mềm quản lý dữ liệu và biến.

Action item là gì?

Chất lượng một cuộc họp được ghi lại trong action item
Chất lượng một cuộc họp được ghi lại trong action item

Action item là một chức năng rất hữu dụng của excel, được thiết kế để có thể sử dụng trong các cuộc họp và ghi lại nội dung cuộc họp đó trực tiếp trên excel. Trong action này tất cả các thông tin quan trọng đều sẽ được ghi lại như: thời gian hoàn thành cuộc họp, các bộ phận có liên quan chịu trách nhiệm.

Tưởng chừng như chỉ là một từ ngữ rất đơn giản nhưng sau khi khám phá Item là gì? Tổng hợp các kiến thức liên quan đến item chắc hẳn bạn sẽ rất bất ngờ bởi một lúc nào đó cụm từ này sẽ hiện diện xung quanh cuộc sống của bạn. Nhưng nếu đã tìm hiểu và biết được những thuật ngữ liên quan đến cụm từ này, caunang.com.vn tin rằng các bạn sẽ tự tin và không còn bối rối nữa.