–>

Điểm khác nhau giữa cầu nâng cắt kéo và cầu nâng 2 trụ

Cầu nâng là loại thiết bị có chức năng nâng hạ xe ô tô. Trên thị trường cầu nâng hiện nay, có các dòng cầu nâng như cầu nâng 1 trụ, cầu nâng ô tô 2 trụ, cầu nâng xe hơi 4 trụ hay cầu nâng cắt kéo. Mỗi loại cầu nâng có những đặc điểm về cấu tạo, ưu điểm và hạn chế riêng biệt.

Chúng tôi sẽ phân biệt những tiêu chí về cấu tạo cũng như điểm mạnh và hạn chế của sản phẩm cầu nâng ô tô cắt kéo và cầu nâng 2 trụ qua bài viết dưới đây.

Cầu nâng 2 trụ là thiết bị thực hiện nhiệm vụ nâng hạ xe ô tô
Cầu nâng 2 trụ là thiết bị thực hiện nhiệm vụ nâng hạ xe ô tô

Thiết bị cầu nâng cắt kéo

Cấu tạo của cầu nâng kiểu cắt kéo

Cầu nâng xe hơi cắt kéo hay còn gọi là cầu nâng kiểu xếp. Cầu nâng kiểu cắt kéo có thiết kế khác với các loại cầu nâng khác. Cấu tạo của cầu nâng kiểu xếp gồm 4 phần chính gồm khung cố định (khung cơ sở), bộ phận nâng (bầu tích khí), phần di động (gồm mặt nâng và tay nâng ô tô) và chi tiết an toàn của cầu nâng.

Bộ phận khung cố định được gia công từ các tấm thép có sự liên kết với nhau, được các loại ốc vít bắt xuống đất một cách chắc chắn để bắt các tay nâng và bảo vệ tay nâng ở bên trong các lỗ.

Mặt cắt thiết bị cầu nâng kiểu cắt kéo
Mặt cắt thiết bị cầu nâng kiểu cắt kéo

Chi tiết nâng được kết nối từ các ống có sử dụng khí nén được một bàn đạp điều khiển. Phần di động của cầu nâng có giá đỡ được gắn với thanh kéo và tới điểm cuối của chi tiết từ mặt sàn tới khung cần bẩy của các tấm hàn. Khi đó, ô tô sẽ được giữ lại bằng một cái chốt thực hiện nhiệm vụ khóa cầu nâng khi xe hơi ở trên cao.

Bộ phận an toàn của thiết bị có chức năng giúp cho quá trình vận hành cầu nâng được bền bỉ. Các chi tiết bao gồm van khí an toàn, công tắc hạn chế hành trình, sprag có nhiệm vụ khóa và giữ cầu nâng ở trên cao, chân bảo vệ và khóa tay nâng chống quay.

Ưu điểm của cầu nâng kiểu xếp

Cầu nâng kiểu xếp thường được chôn chìm xuống sàn của các gara ô tô. Khi không có nhu cầu sử dụng cầu nâng, người dùng có thể sử dụng mặt cầu nâng như mặt đất để sửa chữa động cơ ở khoang máy.

Cầu nâng kiểu xếp có thể dễ dàng nâng lên hạ xuống ô tô với mọi khoảng cách. Thiết bị cầu nâng cắt kéo tạo khoảng trống rộng rãi ở giữa 2 mặt cầu sao cho các thợ kỹ thuật thuận tiện sửa chữa ô tô.

Khi thiết bị lắp thêm bộ kiểm tra góc lái công nghệ 3D hay bộ đĩa kiểm tra góc lái, sản phẩm cầu nâng này giúp các thợ kỹ thuật có thể kiểm tra được các góc đặt bánh xe.

Cầu nâng kiểu xếp nâng hạ ô tô một cách dễ dàng
Cầu nâng kiểu xếp nâng hạ ô tô một cách dễ dàng

Khi ô tô được nâng lên trên độ cao phù hợp, thợ kỹ thuật có thể tháo lắp bánh xe ngay trên bằng biện pháp sử dụng thêm kích phụ. Từ đó cho thấy, hiệu quả làm việc của cầu nâng kiểu xếp rất chắc chắn và thuận tiện cho kỹ thuật viên sửa xe.

Cầu nâng kiểu xếp có các nút vận hành và nút tắt giúp thiết bị vận hành nhanh gọn mà không tốn nhiều thời gian. Ngoài ra, cầu nâng có một nút thực hiện việc hạ hoàn toàn cầu nâng xuống bằng mặt đất của bề mặt sàn.

Nhược điểm của cầu nâng kiểu xếp

Bên cạnh những điểm mạnh của cầu nâng kiểu xếp thì loại cầu nâng này có điểm hạn chế về giá thành sản phẩm cao hơn nhiều so với các loại cầu nâng khác như cầu nâng 2 trụ.

Do đó, trên thị trường ở nước ta hiện nay, trong các gara ô tô, một lượng lớn người tiêu dùng chưa tiếp cận được với loại cầu nâng cắt kéo này.

Cầu nâng ô tô cắt kéo có giá thành cao hơn sản phẩm khác
Cầu nâng ô tô cắt kéo có giá thành cao hơn dòng cầu nâng khác

Đặc điểm cầu nâng 2 trụ

Thị trường có 2 loại cầu nâng là cầu nâng giằng trên và cầu nâng giằng dưới.

Cấu tạo của cầu nâng 2 trụ

Cầu nâng 2 trụ được thiết kế chủ yếu bằng kim loại chất lượng cao. Bên ngoài được mạ một lớp kẽm có khả năng chống gỉ. Trong quá trình làm việc, người dùng có thể dễ dàng mở cửa xe ô tô nên cấu tạo khoảng cách 2 trụ đủ rộng, không bị va chạm gây ảnh hưởng đến ô tô. Thân của cầu nâng có thiết kế dày dặn, chắc khỏe có khả năng nâng đỡ được những dòng xe có tải trọng lớn.

Ưu điểm của cầu nâng 2 trụ

Để khi nâng xe lên không xảy ra hiện tượng rung, lắc hay xoắn thì 2 thân của cầu nâng được nối với nhau bằng thanh giằng phía trên hoặc phía dưới.

Đối với cầu nâng ô tô 2 trụ giằng trên thì cáp kéo tải trọng được lắp phía trên đỉnh thân giàn nâng ô tô. Do đó, thiết bị rất ít khi bị bụi bặm, cáp sẽ không bị đứt gãy và sử dụng được lâu bền.

Cầu nâng ô tô 2 trụ giằng trên ít khi bị bám bụi
Cầu nâng ô tô 2 trụ giằng trên ít khi bị bám bụi

Cầu nâng xe hơi 2 trụ giằng dưới có ưu điểm là chiều cao của thân cầu phù hợp cho các tiệm sửa chữa ô tô có chiều cao mái nhà xưởng thấp. Thiết bị có thể nâng được các loại xe tải trọng lớn mà không bị hạn chế bởi thanh giằng trên.

Nhược điểm của cầu nâng 2 trụ

Cầu nâng ô tô 2 trụ giằng trên bị hạn chế bởi chiều cao nên yêu cầu phần mái của nhà gara ô tô phải có chiều cao thích hợp. Đồng thời giá thành sản phẩm cao hơn cầu nâng 2 trụ giằng dưới.

Cầu nâng xe hơi 2 trụ giằng dưới có nhược điểm là dây cáp dễ bị bám bụi và hay bị đứt cáp. Thân cầu nâng có thể bị chụm phải phía trong nên khi xe ô tô được nâng lên dễ bị rung lắc.

Cầu nâng 2 trụ giằng dưới
Cầu nâng 2 trụ giằng dưới

Như vậy, mỗi loại thiết bị cầu nâng 2 trụ cắt kéo và cầu nâng 2 trụ giằng trên, cầu nâng ô tô 2 trụ giằng dưới có cấu tạo và ưu, nhược điểm khác nhau. Giá thành sản phẩm có sự chênh lệch đáng kể.

Vì thế, người tiêu dùng nếu có nhu cầu mở gara ô tô thì có thể liên hệ tới công ty Yên Phát theo số điện thoại 09123 70282 hoặc truy cập vào website: https://yenphat.vn/cau-nang.html để nhận được những ưu đãi tốt nhất.

phụ kiện zippo chính hãng giá rẻ chất lượng nhất thị trường tại zippovn.com

Máy lọc nước ao smith là sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho bạn tốt nhất, bảo vệ gia đình bạn tránh khỏi những căn bệnh qua đường ăn uống, sạch sẽ và an toàn, giá thành rẻ máy lọc nước ao smith chính hãng nhập khẩu tại bephoangcuong.vn Hãy đến với bếp hoàng cương vì sức khỏe gia đình mà mang ngay về cho mình một chiếc máy lọc nước để bảo vệ bạn tránh khỏi những căn bệnh nguy hiểm. Máy lọc nước ao smith chính là vị cứu tinh cho gia đình bạn, mang đến cho bạn một sản phẩm nước tuyệt vời nhất. Thiết kế đẹp, dễ lắp đặt và tuyệt đối an toàn.

Post Your Comment Here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *