–>

Kích thước của cầu nâng 1 trụ bạn nên biết

Cầu nâng là thiết bị được sử dụng phổ biến tại nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ rửa xe. Sử dụng cầu nâng 1 trụ nhằm đáp ứng nhu cầu xịt rửa, tăng tính thẩm mỹ cho tiệm rửa xe và thu hút khách hàng. Việc lựa chọn sản phẩm cầu nâng có chất lượng tốt, hoạt động bền bỉ theo thời gian là vấn đề đáng quan tâm hiện nay.

Sơ đồ làm việc của cầu nâng ô tô 1 trụ

Trước khi mua cầu nâng, nhiều người thường đặt ra những câu hỏi như: Diện tích dành cho cầu nâng là bao nhiêu? Khi cầu xoay diện tích bao nhiêu là vừa? Và diện tích của ty nâng và hố móng của cầu nâng là bao nhiêu?… và còn rất nhiều những thắc mắc và băn khoăn khác về thiết bị nâng hạ ô tô 1 trụ. Để giải quyết được những vấn đề này, chúng tôi sẽ cung cấp cho quý khách thông tin chi tiết nhất về kích thước sản phẩm.

Có những loại cầu nâng ô tô 1 trụ nào?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm cầu nâng ô tô một trụ đa dạng về kiểu dáng, giá thành khác nhau. Có rất nhiều các website không uy tín đưa nhiều thông tin về mã cầu nâng không rõ nguồn gốc xuất xứ giảm giá sốc nhằm thu hút và lừa đảo khách hàng. Trên thực tế thì chỉ có hai loại cầu nâng 1 trụ thông dụng nhất hiện nay đó là loại Việt Nam sản xuất và loại nhập khẩu Ấn Độ.

Vì sao nên đầu tư cầu nâng 1 trụ để rửa xe ô tô?

Cửa hàng đầu tư cầu nâng sẽ tăng hiệu quả công việc và cũng như tính chuyên nghiệp hiện đại nhằm thu hút khách hàng quay trở lại với mình thường xuyên hơn…

Xét về kích thước của cả hai dòng cầu nâng này thì đều có những điểm giống nhau, chỉ có một số công nghệ của cầu nâng Ấn Độ có nhỉnh hơn một chút nhưng khi đem vào thực tế sử dụng thì chúng không có quá nhiều sự khác biệt, chất lượng tương tự. Tuy nhiên những sản phẩm Ấn Độ sẽ đắt hơn mặt hàng của Việt Nam vì khi nhập khẩu còn phải chịu thuế.

Kích thước chuẩn của cầu nâng rửa xe ô tô 1 trụ

  • Chiều dài của bàn nâng: 4,6cm (tuy nhiên có loại cầu thêm 0,2m đường dẫn ở đoạn đầu và cuối nên tính ra tổng chiều dài của bàn nâng là 5m).
  • Trong trường hợp muốn quay đầu xe phải cách chướng ngại vật gần nhất là 3m. Vì vậy diện tích sử dụng cho cầu nâng có thể xoay là 6m2. Đối với những cơ sở có mặt bằng diện tích rộng thì không cần quan tâm đến điều này, nhưng với những nơi có diện tích hạn hẹp thì việc căn chỉnh chính xác sẽ thuận tiện hơn trong công việc.
  • Diện tích hố móng: Diện tích miệng móng phải có diện tích tối thiểu 1m2, có thể đào to ra thêm 1 chút nhưng không được quá rộng sẽ gây khó khăn khi lắp đặt.
  • Chiều sâu của móng: Chiều dài của ty nâng Việt Nam là 2.1m, của Ấn Độ là 2.2m. Vì vậy khi đào móng cần phải đào sâu khoảng 2.5m bởi sau đó chúng ta phải đổ 1 lớp bê tông gia công ở bên dưới khoảng 0.2 – 0.3m. Bạn cũng có thể đệm thêm một lớp lưới thép bên dưới giúp móng bền chắc hơn.
  • Nơi lắp đặt cầu nâng: Tại nơi thi công phải đảm bảo chiều cao của mái từ 4m trở lên để khi nâng cầu không chạm vào mái. Chiều cao của ty nâng là 1.5m cộng với chiều cao của xe ô tô từ 2.3 – 2.5m. Nếu tuân thủ được những tiêu chí này thì có thể rửa được tất cả các loại xe với tải trọng cho phép của cầu nâng.

Hy vọng những thông tin trong bài viết trên sẽ giúp quý khách nắm được kích thước chuẩn của thiết bị cầu nâng ô tô 1 trụ để thuận tiện hơn cho khâu lắp đặt.

Post Your Comment Here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *