–>

Lời khuyên tốt nhất trước khi tìm mua cầu nâng 2 trụ cũ

Cầu nâng là thiết bị đã khá phổ biến tại Việt Nam và sử dụng rất nhiều tại các garage ô tô. Hiện nay, có rất nhiều người khi bắt đầu mở tiệm kinh doanh rửa – sửa xe đã đầu tư cầu nâng 2 trụ đã qua sử dụng để tiết kiệm kinh phí cho mình. Vậy câu hỏi đặt ra “chất lượng cầu nâng 2 trụ cũ có thực sự tốt và đảm bảo”? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây, bạn đọc nên tham khảo trước khi quyết định lựa chọn sản phẩm này.

Vài nét sơ qua về cầu nâng 2 trụ

Cầu nâng rửa xe hay còn gọi là giàn nâng, ben nâng được thiết kế theo dạng 2 trụ với kiểu dáng gọn gàng. Thiết bị này không chiếm quá nhiều diện tích mặt bằng như dạng cầu 4 trụ, hay cắt kéo nên được các cửa hàng rửa xe, trung tâm sửa chữa ưa chuộng.

Cầu nâng 2 trụ
Cầu nâng 2 trụ

Đặc biệt, loại cầu này có nhiều tính năng tiện ích nên hỗ trợ rất nhiều công việc cho người thợ. Từ đó, thiết bị cũng giúp tiết kiệm tối đa thời gian, tăng hiệu suất công việc và doanh thu cho chủ tiệm.

Cầu nâng 2 trụ cũ có ưu nhược điểm gì?

Ưu điểm

Mặc dù cầu nâng được đánh giá cao về công dụng và hiệu quả nhưng sau một thời gian sử dụng thì sẽ khó có thể khẳng định được chất lượng như ban đầu.

Cũng chính vì thế mà giá cầu nâng 2 trụ đã qua sử dụng rẻ hơn rất nhiều so với loại ben mới. Trong khi đó, tâm lý của người mua thường vừa muốn giá rẻ đi kèm với chất lượng tốt. Nhất là những người mới khởi nghiệp với công việc kinh doanh tiệm rửa xe thì tiêu chí hạn chế tối đa chi phí là điều rất cần thiết. Điều này sẽ giúp cho họ có dư giả một khoản để đầu tư trang thiết bị hoặc công việc khác.

Chẳng hạn, khi mua cầu nâng mới với mức giá khá cao (vài chục triệu đồng) đối với những người kinh doanh quy mô nhỏ là hơi khó khăn. Nhưng khi mua ben nâng đã qua sử dụng thì họ sẽ giảm được khoảng một nửa số tiền. Bên cạnh đó, nếu bạn mua được thiết bị nâng rửa từ người quen thì cũng không phải dành thời gian quá nhiều cho việc tìm hiểu sản phẩm.

Cầu nâng 2 trụ cũ lợi ít hại nhiều
Cầu nâng 2 trụ cũ lợi ít hại nhiều

Nhược điểm

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng và tiếp xúc với các yếu tố từ môi trường xung quanh, chất lượng của cầu nâng 2 trụ sẽ bị giảm sút. Và nếu như người dùng không thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng thì rất có thể sẽ gây nên những hậu quả khó lượng về kinh tế và tính mạng.

Việc tháo ra lắp đèn led nhà xưởng lại nhiều lần sẽ làm giảm bào mòn, han gỉ hay nứt vỡ… từ đó làm giảm độ bền, tuổi thọ của các bộ phận trong cầu nâng cũ.

Khách hàng khi tìm mua ty nâng cũ sẽ khó có cơ hội được hưởng những chính sách bảo hành, chế độ ưu đãi như sản phẩm chính hãng. Điều này sẽ gây bất lợi cho bạn nếu trong quá trình sử dụng mà thiết bị gặp sự cố và cần bảo trì, đồng thời bạn cũng sẽ tốn kém rất nhiều tiền cho việc sửa chữa.

Như vậy, tổng thể chi phí cho việc thay thế, bảo dưỡng và thiệt hại về phương tiện của khách hàng (chưa kể có thương tích về người xảy ra) sẽ còn tốn kém hơn với việc bạn dành ra một khoản để đầu tư một chiếc cầu nâng mới.

Lời khuyên khi mua cầu nâng 2 trụ đã qua sử dụng

Nếu điều kiện của bạn không đủ kinh tế để đầu tư ben nâng mới thì giải pháp khác là mua ben cũ. Nhưng trước khi lựa chọn phương án này, người dùng cần ghi nhớ một số vấn đề sau để sở hữu sản phẩm vẫn được đảm bảo chất lượng.

Bạn nên tham khảo sản phẩm và ý kiến của nhiều người chia sẻ trên các trang diễn đàn, cộng đồng. Hoặc nếu bạn có người quen đã từng sử dụng hoặc có kinh nghiệm hiểu biết về sản phẩm này. Họ sẽ kiểm tra thời gian sử dụng, chất lượng còn đáp ứng được yêu cầu công việc không? Ngoài ra, họ cũng sẽ chỉ ra những hư hỏng của bộ phận nào đó (nếu có) và xác định được mức giá đúng với hiện trạng của cầu nâng.

Nên xác định rõ mục đích sử dụng và kinh phí để lựa chọn sản phẩm phù hợp
Nên xác định rõ mục đích sử dụng và kinh phí để lựa chọn sản phẩm phù hợp

Hoặc nếu bạn có người quen buôn bán hoặc muốn sang nhượng cửa hàng, cầu nâng 2 trụ cũ cùng các thiết bị khác thì cũng có thể yên tâm về chất lượng.

Đối với những người mới mở tiệm kinh doanh, để giữ uy tín, sự chuyên nghiệp và tránh được rủi ro cho mình thì giải pháp an toàn nhất chính là cầu nâng 2 trụ chính hãng.

Tìm hiểu những đơn vị uy tín, chuyên phân phối bên nâng 2 trụ cao cấp và có nguồn gốc rõ ràng. Tại đây, công ty cũng cho bạn được kiểm tra các thông số kỹ thuật và kiểm nghiệm chất lượng.

Hiện nay, thiết bị này cũng được nhiều nước sản xuất và có nhiều đơn vị cung cấp. Do đó, giá thành của sản phẩm cũng được giảm chế để phù hợp với túi tiền khách hàng. Bạn có thể thoải mái lựa chọn loại ben từ thương hiệu nổi tiếng và được nhiều người lựa chọn.

Chúng tôi hy vọng rằng với những chia sẻ về cầu nâng 2 trụ cũ trên đây sẽ là nguồn thông tin hữu ích cho những ai đang có ý định tìm mua.

Post Your Comment Here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *