–>

Luv là gì? Luv U nghĩa là gì? Những thông tin liên quan luv

Thời gian gần đây, rất nhiều người sử dụng từ luv. Điều này khiến nhiều người thắc mắc không biết luv là gì? luv nghĩa là gì? Bài viết này sẽ giải đáp mọi thắc mắc về luv cho bạn.

Luv là gì? Luv là viết tắt của từ gì?

Từ luv có nghĩa gần giống với từ love được hiểu là một từ mang nghĩa gần giống với từ “love”. Tuy nhiên, nó không hẳn là love hay là like mà cấp độ yêu nằm giữa hai từ này. Ở Việt Nam từ này được giới trẻ dùng phổ biến và được hiểu là tiếng lóng của “love”.

Có nhiều người cho rằng, đây là viết tắt của cụm từ “Love you very much”, dịch ra có nghĩa là “yêu anh/em rất nhiều”. L là viết tắt chữ cái đầu của từ Love, U là viết tắt của từ You, V là viết tắt chữ cái đầu của từ very much. Tuy nhiên giới trẻ đa phần ngầm hiểu nó là tiếng lóng của “love”.

Hiện nay, luv còn được bắt trend đưa vào trong các bài hát, các bài hát này cũng đều được lòng các bạn trẻ. Ví dụ như “Boy With Luv” (BTS), “i luv u” (Sofia Carson, R3HAB)…

Luv là gì?
Luv là gì?

Tuy nhiên, bạn cũng cần cẩn trọng khi sử dụng từ này bởi luv là tên viết tắt của một số cụm từ “Large Unilamellar Vesicle” (mụn nước lớn), “Light Utility Vehicle” (xe tiện ích hạng nhẹ)… Vì vậy bạn hãy sử dụng đúng hoàn cảnh để không gây ra các hiểu lầm đáng tiếc.

Xem thêm: Giải mã tứ quý 5555 có ý nghĩa gì trong tình yêu, phong thuỷ?

Luv là gì trên Facebook?

Trên Facebook, Luv là một dạng phiên âm của love, dịch ra có nghĩa là yêu. Yêu ở đây bao gồm cả tình yêu đôi lứa, yêu thương, yêu mến, yêu quý. Tuy vậy, từ này chỉ có giới trẻ Việt Nam sử dụng nhiều, còn người nước ngoài rất ít khi sử dụng. Nó thường được dùng để tỏ tình những người bạn của mình khi họ chưa chắc chắn người kia cũng có tình cảm với mình. 

Nếu như lời tỏ tình bị từ chối, họ sẽ coi đó như một trò đùa mà không phải một lời tỏ tình nghiêm túc. Chung quy, trên Facebook, Luv chỉ đơn giản là từ có nghĩa là “yêu”, nó tương tự như “love” mà thôi. Nếu bắt gặp từ này bạn có thể hiểu rằng ai đó đang thể hiện tình cảm với đối phương. Bạn không cần “đoán già đoán non” từ này như các từ lóng khác của giới trẻ.

Trên Facebook, Luv có nghĩa là yêu
Trên Facebook, Luv có nghĩa là yêu

Hiện nay từ luv còn được sử dụng trong trò chuyện rất nhiều, các cặp đôi thường sử dụng “luv” hoặc “my love” để gọi nhau. Họ cho rằng như thế trẻ trung, dễ thương và đỡ sến hơn sử dụng love.

Xem thêm: Viral là gì? Viral để làm gì? Có những loại viral nào?

Một số khái niệm liên quan đến luv

Luv U nghĩa là gì? 

Từ U là viết tắt của từ You. Kết hợp với từ Luv thì luv U có nghĩa yêu bạn/anh/em. Nó có nghĩa gần giống từ Love you trong tiếng Anh.

Luv all là gì?

All có nghĩa là tất cả. Luv all được dùng để thể hiện sự yêu thích dành cho tất cả mọi thứ hoặc tất cả mọi người. Tương tự, bạn có thể dùng từ này giống với cụm từ “love all”.

I luv You/I luv U

I luv you, i luv u là gì? Hai từ này có nghĩa y hệt nhau, chỉ khác từ I luv U là viết tắt của từ I luv You. Bạn có thể dùng cụm từ nào trong hai cụm từ này cũng đều được. Hiểu đại khái thì I luv U là viết tắt của từ I love You. Nếu trong những trường hợp muốn viết nhanh thì bạn có thể dùng I luv U giống như từ viết tắt của I love You.

Luv letter là gì?

Luv letter có nghĩa là thư tình 
Luv letter có nghĩa là thư tình

Luv letter có nghĩa là thư tình, bức thư tình hoặc cánh thư tình. Đây là một lá thư có nội dung bày tỏ cảm xúc, tình cảm, tình yêu của người gửi đến người tình của mình hoặc là người mình yêu thương, được trình bày với nội dung lãng mạn, trữ tình với những lời có cánh hoặc những lời lẽ yêu thương.

Xem thêm: Ý nghĩa số 999, Tứ quý 9999 có ý nghĩa gì trong tình yêu, tâm linh?

Luv ya là gì?

Love ya cũng là một cách viết khác của love you, dịch ra có nghĩa là yêu mày, yêu bạn hoặc là để thể hiện tình cảm với người đang nói chuyện.

Luv 3000 là gì?

Love you 3000 là câu nói được dùng mỗi khi bạn muốn bày tỏ tình cảm với người mà bạn yêu thương – một tình yêu mãnh liệt, chân thành. Có thể dịch nôm na theo nghĩa đen là tôi yêu bạn 3000, tôi yêu bạn rất nhiều hoặc tôi yêu bạn hơn bất cứ ai trên đời này.

Mah luv là gì?

Mah luv có ý nghĩa là tình yêu của tôi, có nghĩa tương tự như My love. Mah luv thường được dùng giống như một cách xưng hô giữa hai người yêu nhau.

Khi nào dùng Love, khi nào dùng Luv?

Luv và love có ý nghĩa gần giống nhau, nhiều người cũng cho rằng luv là viết tắt của từ love. Tuy nhiên, giữa chúng cũng có sự khác biệt, hãy phân biệt chúng để bạn có thể lựa chọn đúng từ ngữ để mang lại hiệu quả giao tiếp. 

Cách dùng love và luv
Cách dùng love và luv

Love có nghĩa là yêu, cấp độ yêu của love là tình yêu nồng cháy và sâu đậm. Do vậy, love thường được dùng để chỉ những tình yêu đã xác định tình cảm của đôi bên. Đồng thời, đó cũng là thứ tình cảm cần sự nghiêm túc. Nó thích hợp cho cả văn nói, văn viết hoặc sử dụng trên mạng xã hội. 

Luv có phiên âm giống love nên nhiều người thường sử dụng nó thay thế cho love. Luv có thể thể phát triển thành love nhưng nó lại không phải là love. Luv là một cách nói thân mật, ít nghiêm túc hơn so với “love”. Từ này thường được dùng để nói lời yêu hoặc thích với ai có cảm tình nhưng không làm cho cả hai bối rối, ngại ngùng. Luv chỉ nên dùng trong những trường hợp không quá trang trọng, dùng trong ngôn ngữ nói hoặc trên mạng xã hội.

Đây là toàn bộ những thông tin về từ luv mà chúng tôi cung cấp cho bạn. Mong rằng bạn có thể hiểu tường tận luv là gì và cách sử dụng nó đúng hoàn cảnh để mang đến hiệu quả tốt nhất.