–>

Quy trình rửa xe đạt chuẩn của một tiệm rửa xe chuyên nghiệp

Hầu hết các tiệm rửa xe hiện nay đều quảng cáo là dịch vụ rửa xe, chăm sóc xe chuyên nghiệp, nhưng quy trình, các bước thực hiện lại khác nhau. Nhằm giúp khách hàng tìm đến được với những địa chỉ chăm sóc chiếc xe của mình tốt nhất. Hôm nay chúng tôi sẽ đề cập đến quy trình rửa xe đạt chuẩn của một tiệm rửa xe chuyên nghiệp, để xem thử các tiệm rửa xe bạn từng rửa đã đủ chuyên nghiệp hay chưa nhé.

Vì xe máy ít chi tiết, dễ rửa nên sẽ không giúp các bạn đánh giá được chuyên nghiệp hay không. Ở bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến quy trình rửa xe ô tô.

Quy trình rửa xe ô tô đạt chuẩn của các tiệm rửa xe

Phun nước làm ướt toàn thân xe

Làm ướt toàn thân xe bằng một lực phun vừa phải
Làm ướt toàn thân xe bằng một lực phun vừa phải

Đây là bước đầu tiên, ở một tiệm rửa xe chuyên nghiệp sẽ dùng vòi xịt nhẹ vào toàn thân xe nhằm mục đích làm mềm các chất bẩn . Ở bước này sẽ không dùng vòi xịt mạnh vì bụi bẩn, cát, sỏi đá bám cứng ở xe, nếu xịt mạnh sẽ dễ làm xước sơn xe.

Vệ sinh gầm xe

Ở bước này, các tiệm rửa xe chuyên nghiệp sẽ có hệ thống cầu nâng, để tiến hành nâng xe lên, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân viên vệ sinh gầm xe hiệu quả hơn.

Dùng máy bơm rửa xe áp lực cao để loại bỏ bùn đất, cát sỏi bám cứng ở gầm theo thứ tự la – zăng, hốc bánh và bệ bước. Tiếp theo dùng bàn chải chà lốp nhúng dung dịch để làm sạch tối đa các vết bẩn dưới gầm xe, bánh xe. Sau đó xả nhẹ 1 lượt nước trước khi dùng vòi xịt áp lực cao rửa lại toàn bộ 1 lần nữa.

Khi xịt lại gầm một lần nữa sẽ xịt từ trên xuống dưới, từ trái qua phải, để tránh các nước bẩn văng lung tung lên các bộ phận khác.

Vệ sinh gầm xe hiệu quả nhờ cầu nâng
Vệ sinh gầm xe hiệu quả nhờ cầu nâng

Rửa thân xe

Khi các vết bẩn bám cứng trên xe được làm mềm, người ta sẽ chỉnh vòi xịt áp lực cao rồi tiến hành xịt từ trên xuống. Góc phun nước tuyệt đối không được phun thẳng vuông góc với xe mà ít nhất phải check một góc 45 độ. Bởi áp lực phun của các máy rửa xe hiện nay có thể làm móp vỏ xe hoặc làm xước sơn xe.

Tiếp đến sẽ dùng bình phun bọt tuyết để phủ dung dịch rửa xe lên toàn thân xe. 

Các tiệm rửa xe chuyên nghiệp họ sẽ dùng dung dịch rửa xe chuyên dụng, bởi nó mới có công dụng bảo vệ lớp sơn, còn các chất tẩy rửa mà một số tiệm rửa xe khác có thể là bột giặt hoặc nước rửa chén. Dung dịch này thường đẩy nhanh tình trạng lão hóa lớp sơn  nếu bạn rửa xe thường xuyên.

Xả nước

Xả nước để làm sạch lớp bọt tuyết, tránh không để dung dịch khô trên bề mặt lại mất công rửa lại lần nữa. Dùng vòi xịt áp lực cao để tăng hiệu quả làm sạch.

Lau khô 

Dùng súng xì khô để loại bỏ bớt nước trên bề mặt sau đó dùng khăn khô để lau. Ở các tiệm rửa xe chuyên nghiệp họ sẽ dùng khăn Microfiber – Loại khăn này không bị đổ lông và khả năng thấm hút rất tốt. Hoàn toàn không để lại vết mờ trên vỏ xe hay kính xe.

Lau khô xe bằng khăn chuyên dụng
Lau khô xe bằng khăn chuyên dụng

Đánh bóng và bảo dưỡng lốp xe

Lốp xe sẽ được bảo dưỡng bằng loại dung dịch chuyên dụng để bảo vệ lớp cao su và độ bóng của lốp.

Thực hiện vệ sinh, dọn nội thất

Cuối cùng là vệ sinh nội thất bên trong như: Khu vực táp lô bao gồm vô lăng, mặt đồng hồ, cần số, hộc đựng đồ. Phần trong của các cánh cửa, sườn xe, mép cửa,… bằng máy hút bụi đa năng và khăn ẩm sạch giúp làm sạch và loại bỏ tối đa các bụi bẩn trên các ngóc ngách của xe.

Các thảm để chân hay ghế bọc nỉ sẽ được vệ sinh và làm sạch bằng máy giặt thảm chuyên dụng. 

Tham khảo thêm: Quy trình lắp đặt cầu nâng rửa xe máy

Trên đây là toàn bộ những quy trình rửa xe đạt chuẩn của một tiệm rửa xe chuyên nghiệp, việc lựa chọn đúng tiệm rửa xe cũng là cách để bảo vệ, giữ gìn chiếc xe của mình sạch, đẹp và bền hơn. Hy vọng qua bài viết này sẽ có thể giúp bạn tìm được một tiệm rửa xe đúng chuẩn chuyên nghiệp nhất.

Post Your Comment Here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *