–>

So sánh giá cầu nâng Việt Nam và Ấn Độ hiện nay

Ở nước ta hiện nay, cầu nâng 1 trụ nhập khẩu từ Ấn Độ và cầu nâng Việt Nam được sử dụng phổ biến nhất tại các trung tâm rửa xe chuyên nghiệp. Và khi có ý định đầu tư thiết bị này, người dùng đều sẽ so sánh giá cầu nâng Việt Nam và Ấn Độ để có quyết định mua hàng chính xác nhất.

>>>Xem bài viết: Cách lắp đặt cầu nâng 1 trụ cho các tiệm rửa xe ô tô

Vậy giá cầu nâng Ấn Độ và Việt Nam có sự khác biệt như thế nào? Ngoài giá bán thì tính chất của các sản phẩm này khác nhau như thế nào? Câu trả lời sẽ được gửi đến cho quý khách qua nội dung được chia sẻ dưới đây.

Sự khác biệt về chất lượng của cầu nâng Ấn Độ và Việt Nam

– Ty nâng

Ty nâng là bộ phận quan trọng nhất của cầu nâng 1 trụ. Ty nâng có cấu tạo bởi 2 phần là xy lanh và piston. Đường kính trong của ty nâng Ấn Độ và Việt Nam đều là 270mm và đường kính ngoài đều là 325mm. Chiều dài ty nâng Ấn Độ là 2,2m, của Việt Nam là 2,1m. Tuy nhiên, lớp mạ crom chống trầy xước của 2 loại trên được sản xuất với công nghệ khác nhau nên chất lượng cũng không giống nhau.

Ty nâng cầu nâng Ấn Độ được bọc sợi thủy tinh
Ty nâng cầu nâng Ấn Độ được bọc sợi thủy tinh

Vỏ ngoài của cầu nâng Ấn Độ được bọc một lớp Carbon fiber Reinforced Polymer còn gọi là sợi thủy tinh. Còn vỏ cầu Việt Nam được sơn tĩnh điện. Nhìn bằng mắt thường có thể phân biệt được sự khác nhau căn bản của ty nâng. Nếu như lớp sợi thủy tinh trên cầu nâng ô tô của Ấn Độ có ưu điểm là chịu nhiệt cao, chống gỉ sét, ít đàn hồi, có màu đen như nhựa đường thì lớp sơn tĩnh điện trên ty nâng Việt Nam có màu sơn đỏ hoặc đen. Do vậy, ty nâng Ấn Độ có độ bền cao hơn so với ty nâng của Việt Nam.

– Bàn nâng và những phụ kiện khác

Bàn nâng và các phụ kiện khác của cầu nâng Ấn Độ và Việt Nam đều được sản xuất tại Việt Nam vì nó khá đơn giản nên các đơn vị nhập khẩu không nhập để tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, chúng vẫn có một số điểm khác biệt như:

+ Bình chứa nhớt của cầu nâng rửa xe Ấn Độ lớn hơn Việt Nam và có mẫu mã thu hút hơn. Cụ thể, bình chứa nhớ của Ấn Độ có dung tích là 150L, của Việt Nam là 100L.

+ Cầu nâng 1 trụ Ấn Độ dùng van 2 chiều (1 bên đóng và 1 bên mở trên cùng 1 van) còn loại Việt Nam dùng van 1 chiều với 1 cái đóng và 1 cái xả.

So sánh giá cầu nâng Việt Nam và Ấn Độ

So sánh giá cầu nâng Việt Nam và Ấn Độ hiện nay
Mua cầu nâng Ấn Độ hoặc Việt Nam tùy theo nhu cầu và điều kiện kinh tế

Hiện nay, giá cầu nâng 1 trụ Ấn Độ ở mức 65 – 70 triệu đồng/bộ. Còn giá cầu nâng Việt Nam thì rẻ hơn khoảng 10 triệu đồng, dao động ở mức 56 – 60 triệu đồng/bộ. Mức giá cầu nâng rửa xe ô tô có thể cao hoặc thấp hơn chút ít tùy thuộc vào khu vực lắp đặt và vận chuyển cầu nâng. Nếu có điều kiện, người dùng có thể trang bị cầu nâng Ấn Độ để đảm bảo về độ bền sản phẩm. Còn nếu không thì bạn có thể mua cầu nâng Việt Nam với chất lượng không thua kém nhiều.

Hy vọng thông tin so sánh giá cầu nâng Việt Nam và Ấn Độ giúp người dùng nắm được mức giá chung của sản phẩm để từ đó đưa ra được quyết định mua hàng chính xác nhất cho mình.

Post Your Comment Here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *