Ưu, nhược điểm khi sử dụng cầu nâng 1 trụ lắp nổi và âm nền

Trên thị trường hiện có 2 loại cầu nâng 1 trụ được sử dụng phổ biến nhất, đó là loại âm nền và loại lắp nổi. Mỗi loại cầu nâng này lại có ưu, nhược điểm riêng nên người dùng gặp khá nhiều khó khăn vì không biết nên đầu tư sản phẩm nào.

Bài viết dưới đây sẽ phân tích chi tiết về ưu, nhược điểm của việc sử dụng cầu nâng lắp nổi và âm nền. Hy vọng nhờ vậy quý khách sẽ có được lựa chọn mua hàng chính xác nhất cho mình.

Lắp đặt cầu nâng một trụ âm nền – đẹp, gọn nhưng tốn công

Cầu nâng âm nền sử dụng mặt bàn âm sàn, ngang bằng với mặt nền nhà xưởng sau khi lắp đặt. Như vậy, khi xe chạy vào, chạy ra sẽ không bị vướng, giúp người dùng tận dụng được không gian lắp đặt cầu nâng khi không rửa xe. Vì vậy, loại cầu nâng ô tô này khá phù hợp với những cơ sở có diện tích mặt bằng hẹp, muốn khai thác tối đa không gian để cung cấp thêm các dịch vụ khác.

Cầu nâng 1 trụ âm gọn có tính thẩm mỹ cao
Cầu nâng 1 trụ âm gọn có tính thẩm mỹ cao

Tuy nhiên, lắp đặt cầu nâng âm sàn cũng đồng nghĩa với việc bạn phải đối diện với nhiều vấn đề. Cụ thể là: việc thi công gặp nhiều khó khăn, yêu cầu độ chính xác cao nên chỉ phù hợp với những thợ kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm. Bên cạnh đó, nước, chất bẩn rất dễ bị đóng cặn lại vị trí bàn âm hạ xuống, gây ra mùi hôi khó chịu, dễ làm bàn nâng bị lệch, hỏng bộ phốt, làm xước ty nâng,… Và hậu quả là người dùng sẽ tốn kém nhiều chi phí cho việc bảo trì cầu nâng ô tô âm nền. Ngoài ra, cầu nâng bàn âm còn không có gờ 2 bên như loại bàn nổi nên nó cũng có thể làm tăng nguy cơ bị trượt bánh xe nếu người lái xe lên cầu không chú ý căn chỉnh cho chuẩn.

   || Tham khảo: Giá cầu nâng 1 trụ trên thị trường

Lắp đặt cầu nâng 1 trụ mặt nổi – thiếu thẩm mỹ nhưng độ an toàn cao

So với cầu nâng âm nền, cầu nâng bàn nổi có hạn chế là nổi trên mặt sàn khoảng 7cm nên không quá gọn gàng. Các gara ô tô sau khi rửa xe cũng không thể tận dụng mặt bằng đó để cung cấp những dịch vụ khác. Bên cạnh đó, gờ bàn nâng nhô lên cao hơn so với mặt nền cũng làm giảm tính thẩm mỹ của tiệm rửa xe.

Cầu nâng 1 trụ nổi tốn diện tích
Cầu nâng 1 trụ nổi tốn diện tích

Tuy nhiên, cầu nâng bàn nổi lại có nhiều điểm cộng so với cầu nâng âm nền. Cụ thể là: vì nằm trên mặt nền nên việc vệ sinh cầu nâng rất dễ dàng, tránh nguy cơ các chất bẩn làm ảnh hưởng xấu tới ty nâng. Ngoài ra, mép ngoài của cầu nâng bàn nổi cũng cao hơn so với mặt bàn nâng, giúp cố định bánh xe, tránh nguy cơ bánh xe bị trượt ra ngoài. Đó chính là lý do giải thích vì sao nhiều tiệm rửa xe vẫn ưu ái loại cầu nâng mặt nổi hơn so với mặt âm nền.

Mong rằng những thông tin được chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp quý khách có được cái nhìn toàn diện hơn về ưu, nhược điểm của 2 loại cầu nâng 1 trụ và đưa ra quyết định đầu tư chính xác cho đơn vị mình.

Post Your Comment Here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *