–>

Ý nghĩa số 999, Tứ quý 9999 có ý nghĩa gì trong tình yêu, tâm linh?

Số 9 được biết đến là con số mang đến sự thịnh vượng trường tồn mãi mãi. Vậy số 999 có ý nghĩa gì? 9999 có ý nghĩa gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ý nghĩa số 999 và 9999 nhé!

999 có ý nghĩa gì?

Theo Hán Nôm, số 9 được gọi là “cửu”, vì vậy số 999 gọi là “cửu, cửu, cửu”. Đây chính là con số gắn liền với các bậc vua chúa thời xưa. Nó tượng trưng cho sự vĩnh cửu, trường tồn theo thời gian cũng như sự may mắn và phúc lộc ở trong cuộc sống. Có thể nói, đây là con số mang nét đẹp cao quý và vượt bậc.

Theo dân gian, số 9 được gọi là “cửu”, đồng nghĩa với cụm từ vĩnh cửu, trường cửu, đại diện cho sự bền vững và lâu dài. 

999 tượng trưng cho sự vĩnh cửu
999 tượng trưng cho sự vĩnh cửu

Theo văn hóa phương Đông, số 9 rất được tôn sùng, là con số thể hiện quyền lực của Vua Chúa ngày xưa. Kiến trúc xưa đều liên quan tới số 9, ví dụ như Tử Cấm Thành có 9.999 gian phòng, ngôi vua thường đặt trên 9 bậc, vua chúa thường cho đúc cửu đỉnh (9 cái đỉnh) để minh họa cho quyền lực của mình, linh thú được trang trí trên nóc điện Thái Hòa cũng là 9 giống rồng,… Trong chiêm tinh học và hệ mặt trời thì có 9 hành tinh.

Khi 3 số 9 đứng cạnh nhau sẽ có ý nghĩa là “cửu cửu cửu”. Lúc này ý nghĩa của số 9 đã được tăng lên gấp ba lần, là con số đại cát giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi, con đường sự nghiệp rộng mở, các mối quan hệ phát triển bền vững. Số 9 còn mang vóc dáng của đấng nam nhi kiên cường, anh tài, đầu đội trời chân đạp đất và có tầm ảnh hưởng trong thiên hạ.

Tứ quý 9999 có ý nghĩa gì?

Theo phiên âm Hán Việt, số 9 được đọc là “cửu”, gợi đến sự vĩnh cửu, vững chắc. Bốn số 9 đứng cạnh nhau sẽ gọi là “tứ cửu” đọc lái đi là “cứu tử”, có nghĩa là sự thoát nạn, thoát chết. 

hiều người quan niệm những sự vật, sự việc liên quan đến số độc tôn này có thể giúp chủ nhân tránh khỏi hiểm nguy, rủi ro trong cuộc sống, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh, đầu tư, buôn bán.

Xem thêm: Giải mã tứ quý 5555 có ý nghĩa gì trong tình yêu, phong thuỷ?

– Ý nghĩa con số 9999 theo cách đọc đồng âm của Trung Quốc:

9999 có nghĩa là trường thọ
9999 có nghĩa là trường thọ

Số 9 đọc là Cửu đồng âm với chữ “Trường Thọ”, đây là con số mang ý nghĩa cho sự may mắn, tài lộc, trường thọ và an lành. Bên cạnh đó, từ xa xưa số 9 luôn được coi là biểu tượng của sự quyền uy và sức mạnh.

– Ý nghĩa con số 9999 theo văn hóa truyền miệng của Việt Nam

Trong văn hóa truyền miệng, ý nghĩa tứ quý 9999 đó là tài lộc và tiền bạc. Ý nghĩa tốt đẹp này đã được cha ông ta truyền lại từ nhiều đời và có nhiều minh chứng cho điều đó. 

Ví dụ điển hình nhất đó là vàng lượng 9999 trong các cửa hàng vàng bạc hoặc ngân hàng đang sở hữu. Những miếng vàng được khắc con số 9999 sẽ mang lại cho bạn may mắn.

Xem thêm: 6666 có ý nghĩa gì? Ý nghĩa số 6666 trong tình yêu, tâm linh

– Ý nghĩa số 9999 trong văn hóa phương Tây

Trong văn hóa phương Tây 9999 là con số thiên thần. Con số này mang đến niềm vui, tin báo phước lành và sự thay đổi tích cực đến với người nhận.

9999 trong văn hóa phương Tây là con số thiên thần 
9999 trong văn hóa phương Tây là con số thiên thần

Con số thiên thần 9999 cũng mách bạn nên quan tâm và chăm sóc mọi người xung quanh nhiều hơn bởi vì họ đang mong chờ điều đó ở bạn. Có thể bạn đang tập trung vào những thứ không quan trọng mà quên mất những người thân xung quanh. Vì vậy nếu có thể bạn quan tâm đến người thân, bạn bè nhiều hơn.

Con số thiên thần 9999 còn dạy bạn trở thành một người có ích hơn, sống tốt hơn bằng cách nâng cao tinh thần, luôn sẵn sàng chiến đấu, vượt qua mọi khó khăn thử thách. Có những việc thoạt nhìn là tiêu cực nhưng trong bức tranh tổng quát, nếu như bạn vượt qua được những tiêu cực đó thì sẽ trở nên hoàn thiện.

Xem thêm: Ý nghĩa số 777, Tứ quý 7777 có ý nghĩa gì trong tình yêu, phong thuỷ?

9999 là gì theo tâm linh?

Theo thuyết âm dương ngũ hành, tất cả các vật chất trong vũ trụ đều mang hai dạng năng lượng âm và dương. Dương khí đại diện cho nguồn năng lượng nóng (hân hoan, nhiệt tình, mạnh mẽ, phấn khích…), âm khí đại diện cho nguồn năng lượng lạnh (yếu đuối, buồn bã, lãnh đạm…). Sự tác động qua lại giữa hai nguồn năng lượng này giúp duy trì trạng thái cân bằng của vạn vật trong vũ trụ.

Khi áp dụng thuyết âm dương vào số học, số chẵn được coi là con số mang trạng thái âm, số lẻ là số dương. Từ đó có thể thấy số 999 là một số vượng dương, không có sự cân bằng về âm dương và làm giảm bớt sự hưng thịnh cho chủ sở hữu. Để cân bằng âm dương, chủ sở hữu nên kết hợp số 999 với các con số mang tính âm như 2, 4, 6, 8…

Xem thêm: Số 8888 có ý nghĩa gì trong tình yêu, tâm linh, phong thuỷ?

9999 có ý nghĩa gì trong tình yêu?

Con số 9999 sẽ mang lại những thay đổi hoàn toàn trong tình yêu của hai bạn, giúp cho bạn nhìn nhận thế giới ở một góc độ đa sắc màu hơn. Sự thay đổi này sẽ giúp cho bạn và người ấy luôn được vui vẻ, mọi chuyện tình đều thuận lợi và suôn sẻ. 

Cụm số 9999 trong tình yêu đôi lứa 
Cụm số 9999 trong tình yêu đôi lứa

Con số này cũng nhắc nhở bạn rằng, tình yêu chính là thứ mang lại sự hạnh phúc cho cả đôi bên. Nếu như một trong hai người thấy không còn phù hợp thì nên để họ ra đi và đón nhận người khác phù hợp hơn đến với mình.

Đối với những người còn độc thân, ý nghĩa của số 9999 là bạn cần cởi mở hơn trong các mối quan hệ xung quanh. Điều này sẽ giúp cho bạn nhận được mối nhân duyên tốt lành, gặp được một người thật đặc biệt và mang đến cho bạn cảm giác hạnh phúc ngập tràn. 

Bên trên là những chia sẻ của chúng tôi về con số 999 và tứ quý 9999. Mong rằng những thông tin này hữu ích với bạn và đừng quên theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ các thông tin thú vị khác nhé!