–>

Tư vấn cách chọn máy lọc không khí công nghiệp tốt nhất

Máy lọc không khí công nghiệp được sử dụng để thanh lọc không khí ở các khu vực có diện tích lớn như bệnh viện, trung tâm mua sắm, văn phòng, nhà xưởng… Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn máy lọc không khí công suất lớn tốt nhất.

Ứng dụng máy lọc không khí công nghiệp

Khác với thiết bị làm sạch không khí sử dụng trong gia đình, hệ thống lọc khí công nghiệp sở hữu công suất làm việc lớn và hiệu suất lọc không khí cao hơn. 

Chính vì vậy, thiết bị thường được lựa chọn để lắp đặt và sử dụng trong các nhà xưởng, nhà máy, khu chế biến thực phẩm, cơ sở điều chế mỹ phẩm, dược phẩm, bệnh viện,…

Máy lọc không khí công nghiệp thường được sử dụng ở nhà xưởng, bệnh viện, nhà máy,...
Máy lọc không khí công nghiệp thường được sử dụng ở nhà xưởng, bệnh viện, nhà máy,…

Ngày nay, ngoài chức năng lọc bụi cơ bản, nhiều máy lọc không khí cỡ lớn còn được trang bị đa dạng tính năng khác như: khử mùi, khử trùng, làm ẩm, hút ẩm,…. Điều này giúp thiết bị loại bỏ các chất gây ô nhiễm, dị ứng, mùi hôi,… hiệu quả hơn, đồng thời còn cân bằng độ ẩm trong không khí hiệu quả, giúp không khí trong lành và khỏe mạnh.

Tư vấn cách chọn máy lọc không khí công nghiệp phù hợp

Hiện nay, các dòng sản phẩm máy lọc không khí cho nhà xưởng khá đa dạng về model, công nghệ, tính năng cũng như thương hiệu. Điều này khiến cho nhiều người gặp khó khăn khi phải chọn lựa một thiết bị phù hợp nhất. Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý tới bạn một số tiêu chí cần lưu ý khi mua máy lọc không khí công nghiệp.

Dựa vào bộ lọc khí

Bộ lọc khí chính là bộ phận quan trọng nhất của máy lọc khí, quyết định đến chất lượng không khí sau lọc và khả năng xử lý không khí ô nhiễm. Bộ phận này sẽ gồm nhiều lớp màng lọc khác nhau như màng lọc thô, màng lọc than hoạt tính, màng lọc khử mùi, màng lọc HEPA, màng lọc tạo ẩm… mỗi lớp lọc lại đảm nhận những khả năng xử lý chuyên biệt.

Một số loại màng lọc khí phổ biến
Một số loại màng lọc khí phổ biến

Để chọn được máy lọc không khí nhà xưởng phù hợp nhất, người dùng cần nắm được chất lượng không khí tại khu vực sử dụng để lựa chọn loại màng lọc tương thích nhất.

Xem thêm: Máy lọc không khí nào tốt? Top 6 máy giá tốt, chất lượng

Diện tích sử dụng

So với thiết bị làm sạch không khí trong gia đình, máy lọc bụi không khí công nghiệp sẽ dùng cho những không gian phòng có diện tích từ 50m2 trở lên. Thậm chí, một số model còn cho khả năng lọc sạch không khí cho phòng có diện tích lên tới vài trăm m2. Để lựa chọn được thiết bị phù hợp với diện tích phòng sử dụng, người dùng có thể tham khảo một vài gợi ý sau:

Chọn mua máy lọc không khí cho văn phòng, bệnh viện, trường học

Các phòng học, văn phòng, phòng bệnh viện thường có không gian trung bình từ 50 – 100m2. Theo đó, người dùng nên lựa chọn các model có diện tích hoạt động từ 50 – 100m2. Một số model bạn có thể tham khảo đó là Electrolux EAC415 (63m²); Sharp DW-D20A-W (50m²); Hitachi EP-A8000 (55m²); Hitachi EP-A7000 (50m²); Hitachi EP-A9000 (68m²); Hitachi EP-L110E (70m²)…

Xem thêm: Có nên mua máy lọc không khí gia đình để sử dụng?

Chọn mua máy lọc khí cho nhà máy, nhà xưởng

Các khu vực này thường có không gian rộng lớn, có thể lên tới 100m2, 200m2,…. Do đó, những hệ thống máy lọc không khí công nghiệp có tốc độ gió lớn sẽ là lựa chọn lý tưởng. Bạn có thể tham khảo một số máy sau: Máy không khí Honeywell HAC70M2127W (100m²); Boneco P700 (<200m²); SKMagic ACLV32BVIDWH (100m²)…

Xác định đúng mục đích sử dụng để chọn máy cho phù hợp 
Xác định đúng mục đích sử dụng để chọn máy cho phù hợp

Lựa chọn các tính năng đi kèm

Sau khi lựa chọn được loại màng lọc và công suất phù hợp thì bạn có thể cân nhắc đến các tính năng đi kèm máy lọc không khí đó. Hiện nay, ngoài chức năng lọc không khí, các nhà sản xuất còn trang bị thêm các tính năng hiện đại đi kèm với máy như tạo ẩm, hút ẩm, khử trùng bằng UV, hỗ trợ bắt muỗi, điều khiển từ xa, hẹn giờ qua ứng dụng…

Tùy khí hậu, điều kiện khu vực, tính chất không khí ở nơi lắp đặt mà người dùng chọn ra những tính năng phù hợp. Tuy nhiên, cần lưu ý thêm, mỗi một tính năng đi kèm đều góp phần làm tăng giá của sản phẩm. Vì thế hãy cân nhắc và lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu thay vì thiên quá nhiều về các tính năng đi kèm nhé. 

Giá máy lọc không khí công nghiệp

Cuối cùng, mặc dù không có vai trò quyết định nhưng lại ảnh hưởng không nhỏ đến quyết định mua máy của một bộ phận người tiêu dùng hiện nay đó chính là giá máy lọc không khí. Hiện tại, máy lọc không khí công nghiệp có giá cả rất đa dạng, gồm đủ loại phân khúc từ giá rẻ bình dân đến tầm trung và cao cấp; dao động từ vài trăm nghìn cho đến khoảng 10 triệu đồng, thậm chí có những loại có thể lên tới hơn 20 triệu đồng.

Chọn máy lọc khí công nghiệp có mức giá phù hợp với điều kiện tài chính
Chọn máy lọc khí công nghiệp có mức giá phù hợp với điều kiện tài chính

Nếu như điều kiện kinh tế của bạn hơi eo hẹp và chỉ mua với mục đích lọc không khí và khử mùi thông thường thì bạn chỉ nên quan tâm đến những dòng sản phẩm có mức giá từ 5 đến 10 triệu đồng. Còn nếu kinh tế của bạn dư dả và muốn mua máy có nhiều tính năng cao cấp hơn thì những dòng máy có mức giá từ 10 – 20 triệu đồng sẽ phù hợp với bạn. 

Trên đây là cách chọn mua máy lọc không khí công nghiệp tốt nhất. Hy vọng sẽ giúp bạn chọn mua được máy lọc không khí công nghiệp chính hãng và phù hợp nhất với nhu cầu của mình.