–>

NTR là gì? Cập nhật N truyện NTR nổi tiếng hiện nay?

Các mọt truyện chắc hẳn đều biết NTR là gì đúng không. Nhưng không phải ai cũng hiểu về ý nghĩa của từ NTR. Hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để hiểu rõ NTR là gì? Các truyện NTR nổi tiếng nhất hiện nay nhé!

NTR là gì?

NTR là từ viết tắt của từ Netorare (寝取られ), dịch ra tiếng Việt có nghĩa là cắm sừng. Đây là một loại truyện tranh manga hoặc các bộ phim anime nổi tiếng của Nhật Bản. Thể loại NTR hay gặp nhất là cảnh vợ hoặc người yêu của nam chính bị người khác khống chế sau đó thực hiện hành vi chiếm đoạt.

Mục đích chính của truyện NTR muốn gửi tới người đọc là sự phẫn nộ, căm hận khi người mà mình luôn chăm sóc, quan tâm lại phản bội mình theo người khác. Đặc biệt nhân vật phụ chiếm đoạt người yêu của nhân vật chính thường có quan hệ gần gũi nên khiến cho nhân vật chính càng đau đớn và căm hận hơn.

Định nghĩa NTR là gì?
Định nghĩa NTR là gì?

Từ NTR rất phổ biến trong giới anime hoặc trong các bộ truyện tranh của Nhật Bản. Tuy nhiên, hầu hết khán giả đều không ưa, thậm chí là ghét thể loại này. Phần lớn các độc giả đều cho rằng, NTR chứa rất nhiều tình tiết gây phản cảm, trái ngược lại thuần phong mỹ tục, luân thường đạo lý xã hội và làm ảnh hưởng xấu đến tinh thần của người xem. Do vậy, bạn cũng nên cân nhắc trước khi tìm đọc thể loại NTR này nhé. Chỉ có một số người thích thể loại này, những người này cũng được đánh giá có sở thích “khá mặn”. 

NTR có những thể loại nào?

NTR được chia thành 3 thể loại sau đây:

Thể loại 1: Nhân vật nữ của nam chính bị nhân vật phụ thực hiện các hành vi xấu xa. Nhưng đến cuối cùng, nhân vật nữ vẫn sẽ yêu nhân vật nam chính.

Thể loại 2: Nhân vật phụ thực hiện các hành động cưỡng hiếp hoặc thể hiện các hành vi xấu xa đối với người phụ nữ của nam chính. Nhưng sau đó nhân vật nam phụ và người phụ nữ của nhân vật nam chính lại đem lòng yêu nhau và âm mưu hãm hại nam chính.

Thể loại 3: Người phụ nữ của nam chính tự nguyện đi theo rồi “hiến dâng” cho nhân vật phụ. Điều này cũng có nghĩa là họ “cắm sừng” nam chính.

NTR gửi thông điệp gì đến người xem?

Thể loại NTR thể hiện ra những cảm xúc yêu ghét lẫn lộn của con người, đặc biệt là người phụ nữ. Những cảm xúc yêu ghét lẫn lộn trong mỗi người là một thứ gì đó rất mong manh, khó để xác định một cách chính xác. 

Khi đọc qua các câu chuyện hoặc xem qua những bộ phim NTR thì bạn sẽ cảm thấy vô cùng căm ghét những nhân vật phản diện khi họ làm hại nhân vật chính. Sự đối xử không công bằng chính là mô típ chính trong nội dung cốt truyện. Đồng thời, những kết thúc không có hậu cũng mang đến cho người xem và người đọc những cảm xúc mãnh liệt. Họ muốn bảo vệ lẽ phải, cái thiện thắng cái ác, công lý được thực thi, qua đó đưa khán giả đồng cảm với nhân vật trong truyện, hòa mình vào nữ chính hoặc là nam chính bị ngược đãi kia.

Chỉ khi đồng cảm, chỉ khi cảm nhận bản thân mình cũng đau đớn hệt như chính chúng ta đang ở trong hoàn cảnh ấy thì con người thường mới biết được hành vi sai trái bị lên án như thế nào, làm cho người khác bị tổn thương, bị người khác dày vò đến chết mới thấy mình tàn nhẫn làm sao. Từ đó mỗi người sẽ tự nhận thức về bản thân rồi sống tình cảm hơn, có đạo lí hơn trong việc đối nhân xử thế.

NTR tái hiện chân thực bức tranh tình yêu
NTR tái hiện chân thực bức tranh tình yêu

Nhìn chung, thể loại NTR tái hiện bức tranh tình yêu vô cùng sống động và chân thực cũng như sự không công bằng trong cuộc sống của chúng ta. Không phải người tốt lúc nào cũng có được một cuộc sống tốt đẹp hoặc một tình yêu viên mãn. Trong thế giới thực tại này, mọi việc đều có thể xảy ra. Và kết cục bi đát mà truyện, phim NTR hướng tới nhằm giúp người đọc có được một cái nhìn khách quan hơn về cuộc sống này.

Thế nào là một NTR Anime thành công?

Như các bạn cũng biết, thể loại NTR khá kén chọn người xem. Bởi trong truyện này có rất nhiều tình tiết khiến cho người xem, người đọc bị cảm thấy khó chịu hoặc bị ức chế. Tuy nhiên, chúng ta không thể phủ nhận sức hút của thể loại truyện này, nó vẫn có một lượng fan vô cùng đông đảo, đặc biệt là những người yếu thích thể loại Anime của Nhật Bản.

Một NTR Anime được cho là thành công khi nó truyền tải được nguyên vẹn cảm xúc cho người xem, người đọc. Là lúc mà người xem có thể hóa thân được cả vào cốt truyện để hiểu nhân vật rõ hơn, càng coi lại càng cảm thấy cuốn hút. Đây mới chính là sự hoàn hảo khi bạn theo dõi một bộ truyện NTR. 

Các bộ truyện NTR đáng đọc nhất

Khi đã biết được NTR có ý nghĩa gì rồi thì chúng ta không thể bỏ qua các câu chuyện NTR được mọi người yêu thích. Dưới đây là những bộ truyện NTR đáng đọc nhất hiện nay. 

Bộ truyện Yosuga nó sora
Bộ truyện Yosuga nó sora
 • Yosuga nó sora
 • Berserk
 • Nana
 • Nozoki ana
 • White album 2
 • A town where you live
 • Rumbling hearts
 • School days
 • Nozoki Ana
 • Peach Girl
 • Scum’s Wish

Trên đây là tất cả những thông tin có liên quan đến thể loại NTR là gì. Hy vọng những thông tin về NTR này sẽ giúp ích được cho bạn.