–>

Zenly là gì? Hướng dẫn cách tải và sử dụng app Zenly

Zenly là ứng dụng chia sẻ vị trí đang được nhiều người yêu thích và tin dùng, đặc biệt là nhóm bạn thân hoặc cặp đôi. Vậy zenly là gì? Cách sử dụng và tải app zenly như thế nào? Theo dõi ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu về zenly nhé!

Zenly là gì?

Zenly là một ứng dụng chia sẻ vị trí giúp người dùng chia sẻ vị trí và thời gian thực cho người thân, bạn bè. Nó hoạt động như Google Map và Messenger kết hợp. Bạn vừa có thể xem bản đồ, vừa có thể xác định được vị trí của bạn bè và người thân, biết chính xác thời gian mà họ di chuyển, lại có thể kết nối trực tiếp qua tin nhắn, gửi hình ảnh…

Với Zenly, các bữa tiệc hoặc các hoạt động cần tập trung sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi bạn có thể xác định vị trí cần tới, có thể biết được khi nào bạn bè của bạn ra khỏi nhà, giúp cho bạn không bỏ lỡ những khoảnh khắc vui vẻ.

Zenly là gì? 
Zenly là gì?

Công dụng của zenly

Zenly được rất nhiều người dùng bởi nó mang lại những điểm thú vị sau đây: 

  • Định vị chính xác địa điểm của người kia, thời gian họ bắt đầu di chuyển. Việc này giúp bạn có thể tổ chức cuộc hẹn đúng giờ hoặc có thể đón người kia dễ dàng dù chưa biết địa chỉ nhà người ta. Zenly còn lưu lại những địa chỉ mà bạn từng đi qua, giúp bạn tìm lại những nơi bạn đã đến.
  • Zenly có tính năng thông báo trạng thái giúp bạn có thể quan sát được pin của người kia còn hay không, người kia đang ngủ, làm việc hay chơi game để bạn không làm phiền những lúc không cần thiết. Ngoài ra bạn còn có thể xem được thời gian của cả hai ở bên cạnh nhau, kiểm tra mức độ thân thiết của cả hai. 
  • Giao diện của app nhìn dễ dàng với 3 chức năng thay đổi bản đồ phù hợp với sở thích và thói quen của người sử dụng. Tính năng chat trực tiếp trên ứng dụng Zenly cũng hỗ trợ người sử dụng, giúp họ có thể gửi hình ảnh, video, emo sinh động. Điều này giúp các cặp đôi có thể kết nối với nhau bất cứ lúc nào.

Cách cài đặt zenly

Zenly là ứng dụng được sử dụng trên nền tảng di động, bạn có thể dễ dàng tải zenly từ cửa hàng ứng dụng. 

Cài đặt zenly với vài bước đơn giản
Cài đặt zenly với vài bước đơn giản

Cách tải zenly về điện thoại

Đối với hệ điều hành iOS, bạn truy cập vào App Store, tìm kiếm Zenly rồi tải ứng dụng này.

Đối với hệ điều hành Android, bạn hãy truy cập vào Google Play Store, tìm Zenly để tải ứng dụng.

Xem thêm: Locky là loại mã độc gì? Nguyên nhân và cách phòng tránh

Tải zenly về máy tính

Zenly là ứng dụng sử dụng trên nền tảng di động, để tải Zenly về máy tính, bạn cần sử dụng các trình giả lập như Android hoặc Bluestacks mới có thể sử dụng.

Cách sử dụng zenly

Qua những thông tin bên trên bạn đã hiểu app zenly là gì rồi phải không. Dưới đây là cách sử dụng app zenly.

Bước 1: Sau khi cài đặt xong, bạn hãy kích hoạt ứng dụng. Trong màn hình khởi động đầu tiên, bạn bấm nút Đăng ký & Chấp thuận để đăng ký tài khoản người dùng.

Kki đăng ký bạn sẽ nhận được mã zenly. Vậy mã zenly là gì. 

Đây là một mã code mà bạn sẽ được khi đăng ký tài khoản Zenly. Mã này xuất hiện khi bạn nhập đúng số điện thoại của mình rồi yêu cầu gửi mã.

Bước 2: Sang màn hình tiếp theo, bạn điền tên rồi bấm nút Mũi tên để tiếp tục. Sau đó nhập vào ngày, tháng, năm sinh và nhấn nút Mũi tên. Tiếp theo nhập số điện thoại rồi bấm nút Mũi tên để tiếp tục.

Bước 3: Bấm nút Cho phép chạy trong nền để ứng dụng Zenly tự động chạy trong nền.

Bước 4: Bấm nút Tìm tôi và đồng ý để ứng dụng sử dụng vị trí của bạn ngay cả khi bạn không bật app.

Bước 5: Sang màn hình tiếp theo bấm vào nút Chọn vài người bạn bè và app sẽ đưa ra một vài gợi ý cho bạn. Những người trong danh sách này chính là những người đang cùng sử dụng ứng dụng zenly này.

Bạn có thể thêm nhiều bạn bè của mình
Bạn có thể thêm nhiều bạn bè của mình

Để thêm những bạn bè khác, bạn bấm nút Thêm 6 bạn bè. Sau đó bấm nút +Mời ở phía bên phải tương ứng với tên người mà bạn muốn mời, sau đó bấm tiếp nút Mũi tên.

Bước 6: Sang màn hình mới, ứng dụng sẽ cho phép bạn chọn thêm bạn bè từ các ứng dụng khác.

Bước 7: Khi những người bạn đã thêm vào zenly trước đó nhấn đồng ý thì vị trí của họ sẽ hiển thị trên bản đồ của ứng dụng, bạn sẽ biết được chính xác vị trí của họ.

Bước 8: Để tìm kiếm bạn bè xung quanh, trong màn hình bản đồ bạn nhấn nút + => Thêm bạn bè. Để trò chuyện với bạn bè, bạn bấm vào biểu tượng tin nhắn ở phía dưới cùng bên trái. Nếu cần xem danh sách bạn bè, bạn hãy bấm vào biểu tượng người bên phải.

Ngoài ra từ màn hình bản đồ, bạn bấm vào biểu tượng ở góc trên cùng bên trái sẽ có nhiều tùy chọn Ống kính hiển thị, ví dụ như: 

CoronaVirus: Cập nhật số ca mắc Virus của các quốc gia. Để xem số ca của từng quốc gia, bạn kích vào quốc kỳ bất kỳ để xem.

Vaccine phòng CoronaVirus: Sẽ cập nhật dữ liệu theo tỷ lệ % số người dân ở mỗi quốc gia đó đã được tiêm Vaccine chống virus. Kích chọn quốc gia bất kỳ để có thể xem dữ liệu chi tiết gồm: Tổng số liều đã tiêm, số người tiêm 1 liều và số người tiêm đủ liệu trình. 

Giao thông: Hiển thị bản đồ giao thông.

Nhiệt độ: Hiển thị vùng nhiệt độ hiện tại…

Lưu ý: Với Ống kính được chọn, bạn có thể tùy chọn kiểu bản đồ hiển thị ở mục Nền bản đồ. 

Một số câu hỏi khác về zenly

Cách tắt định vị zenly

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Zenly, nhấn chọn biểu tượng Profile ở góc dưới bên phải của màn hình.

Bước 2: Chọn biểu tượng phía bên phải nút cài đặt.

Bước 3: Chọn đối tượng mà bạn muốn ẩn vị trí rồi chọn Chế Độ Đóng Băng.

Bước 4: Cuối cùng chọn thời gian muốn Đóng băng vị trí.

Có thể tắt định vị trên app zenly
Có thể tắt định vị trên app zenly

Lưu ý: Nếu bạn chọn Mãi mãi thì đồng nghĩa với việc bạn tắt định vị của ứng dụng và ứng dụng chỉ hiện vị trí ở nơi bạn cài đặt mãi mãi. Mọi người vẫn sẽ thấy bạn những không thể quan sát được vị trí hoặc quãng đường di chuyển của bạn. 

Zenly không có mạng có định vị được không?

Câu trả lời là không. Khi sử dụng app Zenly để định vị, bạn cần phải có kết nối mạng internet. Không chỉ điện thoại của bạn phải có mạng mà điện thoại của bạn bè bạn cũng phải có kết nối mạng thì cả hai mới nhìn thấy nhau.

Cách thay đổi vị trí trên zenly

Zenly là app sử dụng GPS để định vị, nên vị trí của người dùng luôn thay đổi khi họ di chuyển. Điều này được app tự động cập nhật và thông báo vị trí đến cho người bạn chia sẻ định kỳ.

Pops zenly là gì?

Pops Zenly chính là danh sách những người bạn đã được mời dùng ứng dụng từ danh bạ của bạn và những người đã tham gia Zenly trở thành bạn bè của bạn. Bạn mời càng nhiều thì nhận được càng nhiều Pops. 

Hi vọng với những chia sẻ trên đây của caunang.com.vn, bạn đã biết được zenly là ứng dụng gì, những tính năng thú vị của ứng dụng này. Đặc biệt là qua ứng dụng này mà bạn có thể định vị được vị trí bạn bè và người thân của mình đang ở đâu, làm gì.