–>

10 triệu liệu có mở được tiệm rửa xe ô tô?

Nắm bắt được nhu cầu và xu hướng của thị trường hiện nay. Nhất là sự gia tăng “chóng mặt” về số lượng xe ô tô mà các tiệm rửa xe và trung tâm rửa xe chuyên nghiệp “mọc lên như nấm sau mưa”. Vậy mở tiệm xe ô tô cần bao nhiêu vốn? Cùng tìm hiểu về kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô dưới đây để có một cái nhìn tổng quan nhất.

10 triệu liệu có mở được tiệm rửa xe ô tô?
10 triệu liệu có mở được tiệm rửa xe ô tô?

Nhu cầu rửa xe ô tô hiện nay

Hiện nay, mặc dù không thể ước tính được nhu cầu rửa xe ô tô nhưng số lượng xe thường xuyên được đem đi “làm sạch” lại ngày càng gia tăng. Nhất là việc này là nhu cầu thiết yếu và bắt buộc chủ xe phải thường xuyên thực hiện ít nhất vài lần/tháng.

Do đó mà có thể dựa trên thông kê số lượng trên thị trường được bán ra sẽ thấy nhu cầu rửa xe hiện nay cực kỳ đáng kinh ngạc.

>>>Tham khảo bài viết: Quy trình rửa xe đạt chuẩn của một tiệm rửa xe chuyên nghiệp

Mở tiệm rửa xe ô tô cần bao nhiêu vốn?

Để mở được một tiệm rửa xe ô tô thì việc cần đầu tiên quan tâm là chi phí. Khác với việc kinh doanh online, thì một việc mà người chủ tiệm cần phải lưu tâm đầu tiên đó là lựa chọn địa điểm kinh doanh. Sau khi đã lựa chọn được mặt bằng thích hợp thì việc thuê nhân công và mua trang thiết bị rửa xe ô tô cũng cần phải được đặc biệt quan tâm.

Mặt bằng, địa điểm kinh doanh rửa xe ô tô

Về địa điểm: để có thể mở tiệm rửa xe phải đủ rộng để ô tô có thể qua lại, gần chợ hoặc tập trung nhiều các dân cư sinh sống đông đúc. Cần khảo sát ngành nghề và thu nhập của dân xung quanh khu vực càng chi tiết càng tốt.

Diện tích mặt bẳng khoảng 40m2
Diện tích mặt bẳng khoảng 40m2

Về mặt bằng: Diện tích tối thiểu khoảng 40m2, tương đương ít nhất phải chứa và rửa được 3 chiếc xe cùng một lúc. Ngoài ra, phải có không gian cho khách ngồi chờ, bàn uống nước và nhà vệ sinh. Tùy thuộc vào địa hình và kinh phí thì người thuê mặt bằng phải cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định.

Do đó, để trả lời được câu hỏi mở tiệm rửa xe ô tô cần bao nhiêu vốn? Thì còn phải phụ thuộc khá nhiều vào địa điểm và diện tích kinh doanh bạn muốn. Theo kinh nghiệm của nhiều người kinh doanh rửa xe ô tô, bạn hoàn toàn có thể thuê những khu đất trống cạnh các toà nhà chung cư hoặc những khu ngoại thành đề chi phí đầu tư kinh doanh rửa xe ô tô được giảm nhẹ hơn.

Để chi phí giảm có thể thuê những khu chung cư hoặc ngoại thành có nhiều người sống
Để chi phí giảm có thể thuê những khu chung cư hoặc ngoại thành có nhiều người sống

Chi phí thuê nhân công

Ngoài việc tìm mặt bằng thì việc thuê nhân công cũng rất quan trọng. Bạn cần phải tuyển chọn được những người thợ giỏi và có tinh thần trách nhiệm cao. Mặc dù nghề rửa xe ô tô không quá đòi hỏi về tay nghề như những nghề đặc thù như: sửa chữa ô tô hoặc thay mới phụ tùng ô tô. Nhưng bạn hoàn toàn có thể thuê người theo chiến lược 2: 1 nghĩa là cứ 2 thợ rửa xe ô tô thì nên có 1 người biết kĩ thuật và thạo nghề sửa chữa để có thể sẵn sàng phục vụ và sửa chữa khi khách hàng yêu cầu.

10 triệu liệu có mở được tiệm rửa xe ô tô?
Thuê nhân công rửa xe ô tô không cần đòi hỏi về tay nghề

Đối với một số tiệm rửa xe có quy mô lớn và rửa được nhiều xe thì mỗi chiếc xe phải cần từ 3 người thạo việc, sau đó nhân số người cần thuê lên. Mức chi phí để chi trả cho nhân công còn phụ thuộc vào năng lực của thợ cũng như doanh thu sau đó bạn có thể cân đối mức lương sao cho hợp lý. Bạn có thể trả lương theo tháng hoặc theo số lượng xe rửa được.

Mua sắm và đầu tư thiết bị rửa ô tô

Sau khi đã tiến hành mở được tiệm rửa xe, việc cần thiết phải làm nhất là phải sắm sửa các thiết bị rửa ô tô, những dụng cụ và máy móc cần thiết để rửa như: cầu nâng xe ô tô, máy nén khí, máy bơm nước… Bạn có thể tham khảo một số thiết bị rửa xe ô tô theo dưới đây:

Các thiết bị rửa xe ô tô

Chức năng

Máy rửa xe cao áp

Hầu hết việc rửa xe ô tô cần có máy cao áp với áp suất 90 – 120 bar giúp cho bạn có thể xịt vết bẩn nhanh, sạch và tiết kiệm được thời gian, điện, nước cũng như công sức tối đa. Bạn có thể hoàn toàn sở hữu một chiếc máy rửa xe chất lượng chỉ từ khoảng 8- 15 triệu đồng.

 

Máy nén khí

Máy có áp lực từ 8 – 12 bar với công suất 2 – 3 HP và bình chứa từ 70 – 160 lít có chức năng làm sạch bụi bẩn và làm khô xe. Thông thường giá của loại máy néọanày chỉ nằm trong ngưỡng 6 – 9 triệu đồng.

Cầu nâng rửa xe 1 trụ

Nếu trong trường hợp vốn ít thì bạn không cần thiết phải đầu tư loại thiết bị này. Còn ngược lại thì bạn có thể sắm cho mình một chiếc cầu nâng 1 trụ với giá 50 triệu đồng. Nó đem lại rất nhiều tiện lợi cho người sử dụng và sự chuyên nghiệp cho tiệm rửa xe ô tô của bạn.

Máy nén khí áp lực

Nếu tiệm rửa xe của bạn có đầu tư cầu nâng 1 trụ thì loại máy nén khí áp lực này là loại máy bạn bắt buộc phải mua kèm theo. Chi phí của loại máy nén khí này dao động trong khoảng 9 -14 triệu đồng.

Bình rửa xe bọt tuyết

Bình này ngoài khả năng tẩy rửa mọi các chất bấn bám lên bề mặt thì dung dịch bọt tuyết này còn có khả năng chống bám bụi và dưỡng bóng cho xe. Tùy thuộc vào dung tích của bình mà giá sẽ dao động từ 2,3 – 6 triệu đồng.

Máy hút bụi rửa xe ô tô (hút khô và hút ướt)

Máy có chức năng dùng để vệ sinh ghế, sàn, nội thất hoặc cốp xe. Chi phí của loại máy này sẽ từ 2 – 8 triệu đồng.

Các loại thiết bị khác

Máy giặt – sấy thảm, súng xịt khô, hóa chất chuyên dụng, khăn lau, hóa chất bọt tuyết và nhiều loại hóa chất và phụ gia khác giúp cho việc làm sạch xe ô tô một các chi tiết nhất. Những dụng cụ và hóa chất này thường có chi phí và giá thành rẻ.

Từ đó có thể thấy rằng, với số lượng xe hơi phát triển như hiện nay thì việc kinh doanh rửa xe ô tô chắc chắn sẽ có rất nhiều cạnh tranh. Vì vậy, nếu bạn có ý định kinh doanh trong nghề rửa xe ô tô này bạn nên đầu tư vào hệ thống rửa xe tự động.

Trên đây là một số những gợi ý về chi phí cần có khi bạn muốn mở tiệm rửa xe ô tô. Như vậy, với số vốn ban đầu khoảng 10 triệu đồng bạn chỉ có thể mở được một tiệm rửa xe máy, còn nếu muốn mở được tiệm rửa xe ô tô thì bạn cần phải có số vốn lớn hơn một chút để đầu tư vào các thiết bị rửa xe ô tô. Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp người đọc có thể trả lời được câu hỏi mở tiệm xe ô tô cần bao nhiêu vốn cũng như có thể vận dụng tốt và rút ra được kinh nghiệm cho bản thân để có thể mở được tiệm xe ô tô như mình mong muốn.

Post Your Comment Here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *