–>

Địa chỉ bán cầu nâng ô tô rửa xe và sửa chữa ô tô xe máy

Ngày nay công nghiệp hóa ngày càng phát triển, các garage, dịch vụ bảo dưỡng và rửa xe mọc lên như nấm. Các địa chỉ cung cấp các loại bàn nâng, cầu nâng ô tô, xe máy cũng rất đa dạng phong phú. Nếu bạn quan tâm hay có nhu cầu tìm mua các loại cầu nâng hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau để chọn được địa chỉ bán cầu nâng ô tô uy tín chất lượng.

Tìm hiểu cầu nâng ô tô, xe máy là gì?

Cầu nâng là thiết bị có chức năng nâng hay hạ ô tô, xe máy để tạo điều kiện thuận lợi và đảm bảo an toàn cho kỹ thuật viên trong quá trình vệ sinh, sửa chữa và bảo dưỡng xe hơi, xe máy. Cầu nâng được coi là thiết bị bắt buộc phải có ở bất kỳ trung tâm rửa xe hoặc gara sửa chữa ô tô chuyên nghiệp nào. 

Tìm hiểu cầu nâng ô tô, xe máy là gì?
Tìm hiểu cầu nâng ô tô, xe máy là gì?

Những chiếc cầu nâng giúp cho việc xịt rửa vệ sinh xe, sửa chữa xe ô tô, xe máy trở nên đơn giản, dễ dàng và tiết kiệm công sức và thời gian hơn. Nhất là đối với việc rửa xe và sửa chữa ô tô thay cho các cách kê kích gầm xe truyền thống, các thợ sửa xe phải chui gầm xe để sửa chữa vừa vất vả, mất nhiều thời gian lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.

Cầu nâng xe máy nhỏ gọn hơn rất nhiều so với cầu nâng ô tô, không phải mất nhiều công sức lắp đặt hay vận hành. Cầu nâng rửa xe máy cũng giúp chúng ta có thể vệ sinh gầm xe một cách tối ưu hơn, sạch sẽ hơn bao giờ hết. Cầu nâng xe máy thường là ben nâng hoặc cầu nâng dạng nhỏ, tuy nhiên nó cũng là thiết bị quan trọng để có thể sửa chữa, rửa xe máy một cách thật đơn giản dễ dàng.

Cầu nâng ô tô thì có kích thước lớn, chắc hơn rất nhiều cầu nâng xe máy, thường có bàn nâng, và trụ nâng có các loại như cầu nâng 1 trụ, 2 trụ, 4 trụ,.. phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau.

Cầu nâng xe máy nhỏ gọn hơn rất nhiều so với cầu nâng ô tô
Cầu nâng xe máy nhỏ gọn hơn rất nhiều so với cầu nâng ô tô

Các loại cầu nâng ô tô phổ biến nhất trên thị trường

Ngày nay nhu cầu sử dụng cầu nâng ô tô để rửa xe, bảo dưỡng, sửa chữa rất đa dạng. Do đó trên thị trường, cầu nâng ô tô có rất nhiều loại được phân loại gồm: cầu nâng ô tô 1 trụ, cầu nâng ô 2 trụ, 4 trụ… Mỗi loại cầu nâng này sẽ có đặc điểm cấu tạo, nguyên lý hoạt động khác nhau, phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Cầu nâng 1 trụ

Cầu nâng ô tô 1 trụ là gì? Hiện nay, sản phẩm cầu nâng 1 trụ chuyên dành rửa xe ô tô, hầu hết các cơ sở cung cấp dịch vụ rửa xe chuyên nghiệp đều có loại cầu nâng rửa xe ô tô 1 trụ. Cầu nâng ô tô 1 trụ được dùng để nâng ô tô lên một độ cao nhất định và hạ xuống, giúp cho công việc rửa xe trở nên đơn giản dễ dàng hơn.

Cầu nâng 1 trụ
Cầu nâng 1 trụ

Ngoài khả năng chính là nâng lên – hạ xuống, cầu nâng 1 trụ còn có thể xoay 360 độ, giúp việc rửa xe được thuận tiện và tiết kiệm thời gian hơn bao giờ hết. Nhất là đối với không gian rửa xe diện tích nhỏ, thì việc quay đầu là điều không thể, cầu nâng ô tô 1 trụ sẽ giúp bạn thực hiện điều đó một các nhanh gọn.

Trên thị trường, cầu nâng 1 trụ rửa xe có 2 loại chính đó là cầu nâng 1 trụ của Việt Nam sản xuất và cầu nâng 1 trụ nhập khẩu từ Ấn Độ. Trong đó cầu nâng Ấn Độ được đánh giá có chất lượng tốt nhất, được người dùng nước ta ưa chuộng. Vì thế mà giá cầu nâng rửa xe ô tô 1 trụ Ấn Độ hơi cao hơn chút hơn so với cầu nâng Việt Nam.

Cấu tạo của cầu nâng oto 1 trụ vô cùng đơn giản, thiết kế gồm 3 phần chính là ty nâng, bàn nâng ô tô và bình phớt dầu. Yêu cầu kỹ thuật lắp đặt cầu nâng 1 trụ rửa xe đó là gắn sát với bề mặt sàn có độ cao tối đa là 10cm để đảm bảo an toàn cho tất cả các loại xe khi lên xuống. So với cầu xi măng tự xây cao từ 50 – 100cm thì chúng ta có thể nhận thấy cầu nâng 1 trụ an toàn hơn rất nhiều, tiết kiệm không gian diện tích.

Giàn nâng rửa xe ô tô 1 trụ có kích thước phù hợp với loại xe từ 4 - 16 chỗ
Giàn nâng rửa xe ô tô 1 trụ có kích thước phù hợp với loại xe từ 4 – 16 chỗ

Cầu nâng ô tô 1 trụ hoạt động nhờ vào nguyên tắc dầu thủy lực ép vào piston, cầu sẽ được nâng lên rất từ từ. Nếu có sơ suất thì lượng dầu cũng sẽ từ từ thoát ra ngoài, không gây ra sự cố đột ngột cho xe. Đây cũng chính là lý do ta lựa chọn sử dụng cầu nâng 1 trụ để thực hiện vệ sinh cho các loại xe hơi nhất là các loại xe đắt tiền.

Giàn nâng rửa xe ô tô 1 trụ có kích thước phù hợp với loại xe từ 4 – 16 chỗ, thiết kế nằm sát mặt đất giúp việc vệ ngoại thất xe hơi đơn giản hơn. Công việc vệ sinh gầm xe cũng dễ dàng bằng việc nâng hạ cầu lên cao – xuống thấp tùy vào nhu cầu mục đích sử dụng.

Xem thêm: Cách lắp đặt cầu nâng 1 trụ cho các tiệm rửa xe ô tô

Cầu nâng ô tô 2 trụ

Tại các garage sửa xe chuyên nghiệp, cầu nâng ô tô 2 trụ là công cụ không thể thiếu. Đây có thể nói là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho công việc kiểm tra,bảo dưỡng, sửa chữa, vệ sinh xe.

Cầu nâng 2 trụ với chức năng nâng ô tô lên khỏi mặt sàn giống với những loại cầu nâng khác giúp thợ sửa xe có thể kiểm tra gầm xe dễ dàng và đảm bảo an toàn cho thợ sửa xe khi thực hiện các thao tác sửa chữa dưới gầm ô tô một cách hiệu quả nhất so với cầu nâng 1 trụ.

Cầu nâng oto 2 trụ giằng trên.
Cầu nâng oto 2 trụ giằng trên.

Cấu tạo của cầu nâng 2 trụ rửa xe ô tô gồm các bộ phận đơn giản bao gồm các bộ phận chính như sau hệ thống 2 trụ nâng, bộ cảm biến,bàn nâng ô tô,… Chi tiết về cấu tạo và chức năng từng bộ phận cầu nâng 2 trụ như sau:

Cầu nâng ô tô 2 trụ được phân thành hai loại khác nhau đó là cầu nâng ô tô 2 trụ giằng trên và cầu nâng rửa xe ô tô 2 trụ giằng dưới.

Xem thêm: Cầu nâng rửa xe 2 trụ có những ưu điểm gì ?

Cầu nâng rửa xe oto 4 trụ

Đây cũng là một trong những thiết bị được sử dụng phổ biến tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ rửa xe, bảo dưỡng và sửa chữa xe. Cầu nâng ô tô 4 trụ có thể coi là phiên bản nâng cấp của cầu nâng ô tô 2 trụ.

Cầu nâng 4 trụ có quy trình thi công mặt nền móng đơn giản hơn cầu nâng ô tô 2 trụ , sàn bê tông có thể để mỏng hơn. Có nhiều loại cầu nâng được sản xuất theo dạng di động, dễ dàng di chuyển từ nơi này sang nơi khác, mang đến bất kỳ đâu.

Cấu tạo của cầu nâng ô tô 4 trụ cũng tương đối đơn giản.
Cấu tạo của cầu nâng ô tô 4 trụ cũng tương đối đơn giản.

Giống với cầu nâng rửa xe ô tô 1 trụ, 2 trụ, cầu nâng 4 trụ còn có những ưu điểm vượt trội như:

Sức nâng tối đa khá lớn, có thể nâng các loại xe có tải trọng 18 – 20 tấn.

Độ vững chắc cao gấp đôi cầu 2 trụ, cho phép đưa thẳng xe vào cầu dễ dàng hơn, thuận tiện cho việc kiểm tra, sửa chữa và thay dầu.

Nếu được trang bị đầy đủ kích phụ nâng hệ thống treo bánh xe lên khỏi đường dẫn thì thiết bị giúp có thể thao tác tốt các công việc như sửa phanh, lốp.

Sản phẩm cũng phù hợp cho việc lưu trữ xe lâu dài,áp dụng để gửi xe vì khi nâng xe lên toàn bộ thì phần lòng trong của cầu nâng có thể đỗ thêm một chiếc xe nữa. Đặc biệt, đối với các dòng siêu xe, xe gầm thấp có thể được đưa vào dễ dàng hơn so với loại cầu nâng ô tô 2 trụ.

Xem thêm: Cầu nâng rửa xe 4 trụ có những ưu điểm gì ?

Cầu nâng ô tô cắt kéo

Cầu nâng ô tô cắt kéo là gì? Cầu nâng cắt kéo (hay còn gọi là cầu nâng xếp, cầu nâng chữ X,..) là thiết bị quen thuộc giúp cho việc nâng hạ xe trở nên đơn giản và thuận tiện hơn, tiết kiệm thời gian và công sức hơn rất nhiều các cách truyền thống.

Cầu nâng ô tô cắt kéo.
Cầu nâng ô tô cắt kéo.

Khi sử dụng cầu nâng cắt kéo, bạn sẽ thấy thiết bị đem lại những ưu điểm như sau:

Nhỏ gọn, lắp đặt chìm dưới sàn nên không tốn diện tích. Khi hạ cầu xuống, có thể trả lại diện tích như ban đầu để làm công việc khác nên đây được coi là giải pháp tối ưu dành cho những garage sửa chữa có quy mô vừa và nhỏ.

Cầu nâng có khóa an toàn luôn hoạt động ở từng vị trí nâng hạ một nên có tính an toàn cao.

Cầu nâng cắt kéo rất thích hợp nhất cho việc cân chỉnh góc đặt bánh xe. Do đó, khi sử dụng cầu nâng cùng với các thiết bị kiểm tra góc bánh xe 3D sẽ giúp người thợ có thể kiểm tra và căn chỉnh các góc bánh xe một cách chính xác.

Tư vấn cách chọn các loại cầu nâng sao cho phù hợp với nhu cầu

Với đa dạng các loại cầu nâng ô tô như trên việc làm sao để lựa chọn được loại cầu nâng rửa xe ô tô phù hợp với nhu cầu sử dụng là trăn trở của rất nhiều người. Sâu đây là những tips để giúp người dùng có thể lựa chọn được cầu nâng ô tô sao cho phù hợp nhất với cơ sở sửa chữa bảo dưỡng, rửa xe của mình.

Thông số kỹ thuật của các loại cầu nâng 2 trụ phổ biến hiện nay
Thông số kỹ thuật của các loại cầu nâng 2 trụ phổ biến hiện nay

Xác định mức nguồn vốn đầu tư, điều kiện kinh tế: Việc xác định rõ ràng nguồn tài chính bỏ ra để lắp đặt cầu nâng rửa ô tô là điều cần xác định đầu tiên và vô cùng quan trọng. Khi đã xác định được có bao nhiêu kinh phí chúng ta sẽ lựa được loại cầu nâng có giá cầu nâng rửa xe ô tô bao nhiêu phù hợp nhất và tính toán được có thể lắp đặt bao nhiêu cái cầu nâng ô tô cho cơ sở kinh doanh sửa chữa của mình.

Xác định diện tích không gian mặt bằng: Cần xác định xem diện tích mặt bằng của mình phù hợp với loại cầu nâng ô tô nào. Bởi mỗi một loại cầu nâng sẽ có yêu cầu, đặc điểm phù hợp với những diện tích khác nhau.

Thông số kỹ thuật của cầu nâng ô tô 1 trụ phổ biến hiện nay.
Thông số kỹ thuật của cầu nâng ô tô 1 trụ phổ biến hiện nay

Xác định đối tượng khách hàng mà cơ sở của bạn hướng tới: Mỗi một loại cầu nâng ô tô sẽ phù hợp để phục vụ cho những loại ô tô khác nhau. Ví dụ như cầu nâng ô tô 1 trụ thì phù hợp với những ô tô có trọng tải vừa và nhỏ. Còn cầu nâng 4 trụ thì có thể sử dụng cho phù hợp với những loại ô tô có trọng tải lớn…

Thế nào là địa chỉ bán cầu nâng ô tô rửa xe và sửa chữa ô tô xe máy uy tín chất lượng?

Chứng minh được các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Địa chỉ bán cầu nâng có thể cung cấp được các hóa đơn mua hàng, phiếu xuất hàng hay các hợp đồng mua bán hàng hóa.

Đối với các giấy tờ này, các thông tin phải được ghi rõ ràng, đầy đủ và chính xác như: Họ tên người/cơ sở bán hàng; địa chỉ, số điện thoại của người/cơ sở bán hàng; tên, số lượng, định lượng hàng hóa; chữ ký, đóng dấu (nếu có) của bên bán, bên mua.

Địa chỉ có các loại giấy chứng nhận đã được cấp phép như Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm; giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của địa chỉ.

Nếu địa chỉ kinh doanh luôn có đầy đủ, lưu giữ tốt, và sẵn sàng cung cấp các giấy tờ chứng minh nguồn gốc sản phẩm của mình vậy có thể đánh giá đây là địa chỉ bán cầu nâng uy tín chất lượng.

Chính sách bảo hành chuyên nghiệp, hậu mãi tốt

Địa chỉ buôn bán uy tín sẽ có những chính sách bảo hành để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng, tạo dựng uy tín. Chính sách bảo hành chuyên nghiệp sẽ giúp cho khách hàng thêm tin dùng vào sản phẩm của địa chỉ đó, tạo nên thói quen mua hàng và khách hàng thân thiết.

Nếu địa chỉ có chính sách bảo hành mập mờ, không rõ ràng thì niềm tin của khách hàng không cao, cũng chứng minh sản phẩm ở đây không đảm bảo chất lượng, cơ sở làm ăn theo kiểu chộp giật không giữ chữ tín.

Đội ngũ tư vấn viên am hiểu sản phẩm, kỹ thuật viên có chuyên môn cao

Những địa chỉ bán hàng uy tín rất chú trọng đào tạo nhân viên một cách bài bản, chuyên nghiệp để có thể cung cấp những dịch vụ tốt nhất đến với khách hàng.

Tư vấn viên phải am hiểu về sản phẩm, nắm bắt đầy đủ các thông tin liên quan đến sản phẩm để đưa ra cho khách hàng những lựa chọn phù hợp nhất với điều kiện nhu cầu của họ.

Đội ngũ  kỹ thuật viên được đào tạo bài bản.
Đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo bài bản.

Địa chỉ nhận được nhiều đánh giá tích cực về sản phẩm và dịch vụ

Hiện nay hầu hết các, cơ sở kinh doanh buôn bán đều có website riêng để bán hàng, cũng giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn, nắm bắt được sản phẩm có tại cơ sở. Bên cạnh đó rất nhiều khách hàng lựa chọn phương thức mua hàng online để mua sắm các thiết bị cho thuận tiện và nhanh chóng. Khách hàng có thể để lại đánh giá về sản phẩm hay thái độ phục vụ.

Những địa chỉ buôn bán uy tín thường sẽ có những đánh giá tích cực về sản phẩm, dịch vụ khi khách hàng hài lòng với những gì địa chỉ đó cung cấp. Ngược lại nếu sản phẩm không ra gì, thái độ phục vụ thiếu chuyên nghiệp thì khách hàng có thể để lại những đánh giá, ý kiến của mình.

Bạn có thể tham khảo thêm những đánh giá của khách hàng trước để biết được cơ sở kinh doanh đó đảm bảo hay không, có quyết định mua sản phẩm bên đó hay không.

Hy vọng với những thông tin tổng quan về cầu nâng ô tô rửa xe ở trên sẽ hữu ích đối với các bạn, từ đó có thể lựa chọn được thiết bị cầu nâng phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.Số tiền bỏ ra để đầu tư thiết bị cầu nâng là số tiền lớn, khách hàng nên lựa chọn những nhà phân phối uy tín để mua hàng đảm bảo chất lượng, tránh gặp những rủi ro đáng tiếc trong quá trình sử dụng cũng chính là bảo vệ quyền lợi của mình.