–>

Lưu ý khi đào hố móng cầu nâng 1 trụ rửa xe

Muốn lắp đặt cầu nâng 1 trụ rửa xe chắc chắn, bền bỉ thì chúng ta cần phải đào hố móng đúng kỹ thuật. Tuy vậy, khá nhiều chủ đầu tư hiện nay lại không hiểu về việc này và hoàn toàn phó thác cho đơn vị thi công nên đã phải nhận “trái đắng”.

Vì vậy, nếu muốn hiểu rõ hơn về những yêu cầu kỹ thuật khi đào hố móng lắp đặt cầu nâng rửa xe thì bạn nên tham khảo thông tin chi tiết được gửi đến trong bài viết dưới đây.

Cần đào hố móng cầu nâng đúng theo bản vẽ

Bước đầu tiên khi đào hố móng cầu nâng 1 trụ chính là bạn cần chuẩn bị mặt bằng đáp ứng được tiêu chuẩn kỹ thuật. Theo đó, mặt bằng lắp đặt cầu nâng phải rộng rãi, bằng phẳng, thích hợp thực hiện các thao tác ở giai đoạn thi công và thuận lợi cho việc sử dụng về sau. Sau đó, các kỹ thuật viên thực hiện đúng theo thao tác hướng dẫn đào hố móng cầu nâng. Với cầu nâng 1 trụ của Ấn Độ, bạn sẽ cần đào hố móng có chiều rộng 1m², chiều sâu 2,5m rồi đổ lên một lớp bê tông cốt thép dài 25 – 30cm để đảm bảo mặt bê tông từ đáy lên bằng chiều dài ty ben là 2,2m. Công việc này cần thực hiện trước khi bạn lắp đặt cầu nâng để các công đoạn sau diễn ra liền mạch và suôn sẻ, nhanh chóng nhất.

Cần tuân thủ đúng kỹ thuật khi đào hố móng cầu nâng 1 trụ
Cần tuân thủ đúng kỹ thuật khi đào hố móng cầu nâng 1 trụ

Chú ý tới đường kính hố móng và độ chắc chắn của nền đáy

Đường kính hố móng cầu nâng ô tô quá nhỏ hoặc quá lớn đều sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Cụ thể, nếu đường kính quá nhỏ so với chỉ số chuẩn là 1m² thì đơn vị thi công, lắp đặt cầu nâng sẽ phải mất công đào thêm để lắp đặt vừa ty nâng. Còn nếu đường kính quá lớn so với chỉ số chuẩn là 1m² thì đơn vị thi công buộc phải thêm nhiều cát để lấp đầy kẽ hở. Trong khi đó, dù đã thêm cát vào hố móng thì nền vẫn không chắc chắn, khó giữ vững ty cầu nâng, gây nguy hiểm khi vận hành sau này. Vì vậy, chủ tiệm rửa xe cần yêu cầu kỹ thuật viên thi công tuân thủ đúng về đường kính hố móng khi đào.

Bên cạnh đó, trọng tải của các loại xe ô tô và sức nặng của bàn nâng sẽ tạo áp lực lớn đặt lên phần móng nền của cầu nâng 1 trụ rửa xe. Vì vậy, đơn vị thi công phải đảm bảo móng nền chắc chắn, cốt bê tông dày, rộng để chịu được trọng lượng lớn, không bị sụt lún gây tai nạn trong suốt quá trình sử dụng.

Đơn vị thi công phải đáp ứng yêu cầu về đường kính hố móng, đường dẫn dầu
Đơn vị thi công phải đáp ứng yêu cầu về đường kính hố móng, đường dẫn dầu

Đồng thời, chủ đầu tư cần giám sát đơn vị thi công cầu nâng rửa xe 1 trụ trong việc tạo rãnh chứa đường dẫn dầu khi đào móng cầu nâng. Rãnh dẫn dầu có kích thước là: sâu 30cm, rộng 20cm và dài trên 4m. Nếu chúng ta không nhớ đào rãnh thì sau đó sẽ phải cắt bê tông để lắp đặt.

 Tham khảo: Dịch vụ thi công cầu nâng trong tiệm rửa xe của công ty Yên Phát

Chọn đơn vị thi công lắp đặt cầu nâng có uy tín

Nếu muốn khai thác được tối đa khả năng làm việc và kéo dài tuổi thọ của cầu nâng thì bạn còn cần lựa chọn đơn vị lắp đặt cầu nâng uy tín, có kinh nghiệm lâu năm. Với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực lắp đặt cầu nâng, họ sẽ biết cách đào hố móng lắp đặt cầu nâng 1 trụ đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Không chỉ vậy, họ còn có thể ứng phó dễ dàng trước mọi tình huống phát sinh trong quá trình thi công cầu nâng, giúp thiết bị luôn làm việc tốt, bền bỉ cùng thời gian.

Làm hố móng cầu nâng 1 trụ rửa xe là một trong những công đoạn quan trọng, đặt nền tảng cho việc lắp đặt và vận hành thiết bị sau này. Vì vậy, chủ tiệm rửa xe chuyên nghiệp nên chú ý tới những vấn đề trên đây để có thể lắp đặt một bộ cầu nâng rửa xe hoàn thiện, an toàn, mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất.

Post Your Comment Here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *